Hợp tác với doanh nghiệp, cam kết việc làm cho người học

ANH QUANG - 18:29 05/03/2019
Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc ký kết hợp tác với doanh nghiệp tại hội nghị Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc ký kết hợp tác với doanh nghiệp tại hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện của hơn 60 doanh nghiệp và hơn 50 trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương khác. Tại hội nghị các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ những vấn đề, giải pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực giữa các bên ngày càng hiệu quả hơn.

Cũng tại hội nghị, nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo như: Công ty CP ô tô Trường Hải, Công ty CP kỹ thuật Sigma, Công ty CP năng lực Việt, Công ty CP Năng lực Việt, Công ty CP Công nghiệp phụ trợ Việt Nam, Tập đoàn Tân Phát, Công ty CP Công nghiệp xây dựng và thương mại Nguyên Phát, Trường THPT Tứ Sơn, Trường THPT Chương Mỹ A, Trường THPT Thạch Thất, Trung tânm GDTX thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai,…

Ông Đồng Văn Ngọc – hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hội nghị nhằm khẳng định với các đối tác về năng lực đào tạo của nhà trường và cam kết việc làm với người học và doanh nghiệp để hướng đến sự thành công cho tất cả các bên tham gia.

Chúng tôi muốn hợp tác với doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu nhân lực qua đào tạo, đồng thời điều chỉnh ngay chương trình đào tạo phục vụ cho doanh nghiệp. Làm thế nào để khi hợp tác với nhà trường, doanh nghiệp sẽ không phải đào tạo lại hoặc đào tạo bổ sung những kiến thức kỹ năng sản xuất thực tế. Hợp tác với các trường phổ thông để tuyển sinh, nâng cao chất lượng đầu vào. Giúp cho các em học sinh tốt nghiệp lớp 12 tìm kiếm được địa chỉ học tập tin cậy trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Anh Quang

Bình luận của bạn đọc