Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 18/7/2019 11:57

Hơn 1.300 ứng viên thi tuyển giáo viên tại TP.HCM

Các ứng viên tham gia dự tuyển vòng 2Các ứng viên tham gia dự tuyển vòng 2

GD&TĐ -Sáng 18/7, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức thi tuyển Vòng 2 của đợt tuyển dụng viên chức công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT năm học 2019-2020.

Theo đó, sau vòng 1 xét duyệt, kiểm tra điều kiện có hơn 1.300 ứng viên đủ điều kiện để tham gia vòng 2. Các ứng viên dự tuyển trải qua bài thực hành kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy (đối với giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (đối với nhân viên). Đợt tuyển dụng vòng 2 diễn ra trong hai ngày 18 và 19/7.

 Vòng 2 đợt tuyển giáo viên, nhân viên các đơn vị công lập của Sở GD&ĐT TP tổ chức tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Năm nay, Sở GD&ĐT TP tuyển 531 viên chức, trong đó tuyển 443 giáo viên cho các trường THPT, đơn vị công lập trực thuộc Sở. Theo số lượng ứng viên vào vòng 2, tỷ lệ “chọi” một số môn khối tự nhiên cao, cụ thể như môn Toán: chỉ tiêu 54/305 ứng viên vào; môn Lý: tuyển 18/176 ứng viên; môn Hóa: 27/205 ứng viên.

 Tranh thủ trao đổi 

Đây là năm thứ hai, TP.HCM thực hiện quy định về việc bỏ hộ khẩu trong điều kiện tuyển dụng nên thu hút lượng lớn các ứng viên từ các tỉnh thành.

 Các ứng viên tới sớm tại điểm tổ chức thi tuyển

Ứng viên Đậu Thị Minh (hộ khẩu Nghệ An) thi tuyển vị trí giáo viên Sinh học cho biết, việc bỏ hộ khẩu trong tuyển dụng tạo điều kiện rất tốt cho các ứng viên đến từ các tỉnh tham gia cạnh tranh thi tuyển. Theo đó, ứng viên này học ĐH tại TP.HCM, sau quá trình thực tập tại TP vì rất thích môi trường giáo dục cũng như cơ sở vật chất, các điều kiện tại đây nên đăng kí dự tuyển. 

Tương tự, ứng viên Đặng Kim Xuyến, giáo viên của Trường THPT Huỳnh Thị Hưởng (An Giang) cho biết, cô dạy môn Sinh được 10 năm và đã vào biên chế của ngành. Tuy nhiên, mới đây gia đình chuyển lên TP.HCM sống, qua tìm hiểu biết thông tin ngành GD thành phố tuyển giáo viên bỏ điều kiện hộ khẩu nên cô đã đăng kí dự tuyển cho năm học mới này.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Huỳnh Long, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ (Sở GD&ĐT TP) cho biết: Việc bỏ hộ khẩu trong tuyển dụng viên chức ngành GD sẽ giúp nguồn tuyển lớn, tuyển được người giỏi. Cụ thể, năm học vừa qua, kết quả tuyển dụng, ứng viên không có hộ khẩu ở TP chiếm tỷ lệ khoảng 40%, hộ khẩu TP chiếm  khoảng 60%. 
 Các ứng viên được gọi vào phòng

Theo kế hoạch, dự kiến các ứng  viên trúng tuyển sẽ đến làm thủ tục đến nhận nhiệm sở vào ngày 8/8 và 9/8 tới. 

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm