Bản in

Kết nối

Chủ Nhật, 29/10/2017 23:54

Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD-ĐT:

Hội thi Văn nghệ - Thể thao chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Hội thi là hoạt động mở màn đợt kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam Hội thi là hoạt động mở màn đợt kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

GD&TĐ - “Vốn là sở trường của các nhà giáo khi còn công tác, nay dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn luôn được họ phát huy, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, thể chất của những người cao tuổi”.

NGND.TS Đặng Huỳnh Mai – Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức (CGC) cơ quan Bộ GD&ĐT đã phát biểu như vậy trong lời khai mạc Hội thi, diễn ra vào sáng 29/10 tại trụ sở Bộ GD&ĐT.

14 đơn vị đăng ký dự thi Văn nghệ với 30 tiết mục bao gồm đơn ca nam, đơn ca nữ, song ca nữ, tốp ca nam nữ, tốp ca nữ và đọc thơ, múa…; 10 đơn vị đăng ký dự thi Thể thao với các loại hình: cờ tướng, bóng bàn, cầu lông.

Các vận động viên, diễn viên đã dự thi hết mình với tinh thần trách nhiệm cao và tình yêu say với thể thao và văn nghệ. Trên sân khấu và sàn đấu thể thao, dường như những dấu hiệu thể chất và tinh thần không còn tương ứng với tuổi tác. Người trẻ nhất là 57 tuổi, cao nhất đã gần 80, nhưng không ai có thể nghĩ rằng những lời ca, điệu múa hay những động tác thể thao nhanh nhẹn đó là của người cao tuổi.

Chi hội CGC báo GD&TĐ tham gia một tiết mục đơn ca nữ với bài hát “Mẹ yêu con”, sáng tác của Nguyễn Văn Tý, đã xuất sắc đoạt giải nhì; hai thành viên tham dự thi đấu bóng bạn đơn nam và đôi nam, đạt giải khuyến khích.

Hội thi là hoạt động mở màn đợt kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Kết quả của Hội thi sẽ được công bố và trao giải trong buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, tổ chức vào ngày 17/11/2017.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Ban Giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm cao
Các diễn viên dự thi hết mình với tình yêu say văn nghệ
Đoàn CGC báo GD&TĐ chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban Giám khảo
Các tiết mục dự thi được chuẩn bị kỹ lưỡng

Nguyễn Thị Trâm

Tin tiêu điểm