Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 8/11/2017 19:28

Hội nghị Ban chấp hành trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ IV

Hội nghị Ban chấp hành trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam lần thứ IV

GD&TĐ - Hôm nay (8/11), tại Hà Nội, Hội Cựu giáo chức Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành trung ương lần thứ IV nhiệm kỳ III.

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, các đại biểu trong Ban chấp hành Trung ương hội và các khách mời đến từ Bộ GD&ĐT, Hội khuyến học Việt Nam.

Tại hội nghị, GS.NGND Phạm Minh Hạc- Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam thay mặt đoàn chủ tịch khai mạc nêu nội dung mục đích yêu cầu của kì họp. GS.TS Nguyễn Mậu Bành- Phó chủ tịch kiêm tổng thư kí Hội cựu Giáo chức Việt Nam trình bày tổng kết công tác năm 2017 và chương trình công tác năm 2018 của Hội cựu giáo chức Việt Nam.

Ban chấp hành trung ương hội đã thảo luận và nhất trí cao với báo cáo của Ban thường vụ trình bày tại hội nghị. Mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện hoạt động nhưng các cấp hội từ trung ương đến cơ sở đã tích cực sáng tạo, nghiêm túc thực hiện các phương hướng nội dung và mục tiêu của toàn hội được đề ra từ hội nghị Ban chấp hành Trung ương hội lần thứ 3 tháng 12/2016 và đạt được nhiều kết quả nổi bật:

GS.NGND Phạm Minh Hạc- Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam phát biểu tại hội nghị

1. Đã tổng kết 5 năm xây dựng hội cơ sở vững mạnh và triển khai củng cố phát triển nâng cao chất lượng hoạt động của hội cựu giáo chức ở tất cả các cấp.

2. Toàn hội đã tích cực tham mưu tư vấn cho ngành GD-ĐT ở các địa phương về việc thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản GD-ĐT và góp ý về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

3. Tiếp tục chăm lo đời sống vật chất tinh thần của hội viên, kịp thời hỗ trợ đồng nghiệp tại các địa phương bị thiên tai bão lũ trong cả nước.

4. Hoàn thành biên soạn cuốn sách Giáo dục Việt Nam các tỉnh thành phố và một số trường đại học trong giai đoạn từ 1945 đến 2017 với sự hợp tác tích cực giữa Hội cựu giáo chức Việt Nam với Bộ GD&ĐT và Hội cựu giáo chức các tỉnh thành phố, các trường đại học.

5. Đã tổ chức 2 cuộc làm việc quan trọng với Thủ tướng Chính phủ để đề xuất một số vấn đề về chế độ chính sách đối với hoạt động của Hội, đối với các nhà giáo đã nghỉ hưu và với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT để thực hiện 4 cùng giữa Bộ với Hội cũng như thống nhất các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

6. Các cấp hội đã có những hoạt động cụ thể thiết thực có hiệu quả đóng góp vào công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Những hoạt động trên đã góp phần nâng cao vị thế của Hội Cựu giáo chức trong cả nước cũng như tại các địa phương.

Tại kì họp, Ban chấp hành trung ương hội cũng đồng ý để 9 vị được thôi nhiệm vụ trong Ban chấp hành trung ương hội vì lí do sức khỏe và sự thay đổi nhân sự của hội cựu giáo chức các địa phương, các trường đại học.

Ban chấp hành trung ương hội cũng nhất trí cao với tờ trình của ban thường vụ bổ sung 15 vị vào Ban chấp hành trung ương hội, bầu bổ sung 2 ủy viên Ban chấp hành trung ương hội, bầu bổ sung ủy viên thường vụ Trung ương hội.

Lan Anh