Giáo dục
Địa phương

Hội chợ xuân với tết ấm yêu thương

MINH CHÂU - 11:41 19/01/2020
Hào hứng chuẩn bị đón Tết Hào hứng chuẩn bị đón Tết

Bên cạnh những trò chơi dân gian, hội thi gói bánh Tét, bánh Chưng, các gian hàng ngày Tết, Cuộc thi thời trang tái chế, giao lưu văn nghệ qua các tiểu phẩm, BGH nhà trường còn trao các phần quà ý nghĩa cho những HS có hoàn cảnh khó khăn.

Gian hàng ẩm thực phục vụ quý khách 

Tại Hội chợ Xuân, mỗi chi đoàn được đăng ký một gian hàng ẩm thực bao gồm các món bánh dân gian, các loại bánh mứt liên quan đến ngày Tết... Hoặc các gian hàng Thư pháp; gian hàng các trò chơi như ném vòng vào chai, ném bóng vào lon,...; gian hàng lưu niệm các món đồ vật Handmade; gian hàng giải đố để nhận lì xì nhận lộc Tết, gian hàng giao lưu âm nhạc...

Món bánh dân gian độc đáo 

Theo đó mỗi gian hàng phải có biển tên và cổng phía trước. Tên gian hàng phải phù hợp với những món bán với tiêu trí trang trí đẹp, độc đáo, rõ ràng. Tại mỗi gian hàng các chi đoàn phải tự chuẩn bị ít nhất một sọt rác để đảm bảo vấn đề vệ sinh trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ.

Tạo dáng trước gian hàng 
Khéo léo gói bánh đón xuân 

Vui nhất là phần thi gói bánh: Mỗi lớp tham gia gói bánh tét hoặc bánh chưng sẽ nộp 2 sản phẩm cho ban tổ chức để chấm điểm. Các lớp tham gia tự chuẩn bị các vật liệu phục vụ cho công tác gói bánh như: thau đựng nguyên liệu, mâm kê để gói bánh, hoa lá trang trí, lá chuối, dây ni – lông,… Nguyên liệu dùng để gói bánh bao gồm nếp, đậu xanh, thịt ba chỉ,…Trong phần thi này các bạn HS đã trổ tài khéo léo tự tay gói những chiếc bánh rất đẹp mắt, các nguyên liệu đều tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Rộn ràng không khí Tết 

Đặc biệt chương trình đón Tết mừng xuân của nhà trường còn có phần trao tặng suất quà yêu thương tới những HS có hoàn cảnh sống khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập. Theo đó mỗi học sinh được nhận 300 ngàn tiền mặt để đón một cái Tết đầm ấm.

Thi trình diễn thời trang 
Tặng quà cho các HS có hoàn cảnh khó khăn 

Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa cho biết: Việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo không khí vui tươi cho học sinh toàn trường nhân ngày Tết cổ truyền, cũng như chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua các hoạt động vui, bổ ích, BGH nhà trường hướng tới vấn đề giáo dục, động viên học sinh thi đua học tốt, phấn đấu thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; Đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật cho Đoàn viên, Thanh niên; Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng việc tái sử dụng các nguyên liệu gần gũi trong cuộc sống hằng ngày; Các hoạt động đồng thời thực hiện việc gây quỹ để trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Châu

Bình luận của bạn đọc