Hội chợ văn hóa dân gian chào xuân Canh Tý 2020 tại Bill Gates Schools

VŨ MỪNG - 18:44 15/01/2020
Hội chợ văn hóa dân gian chào xuân Canh Tý 2020 tại Bill Gates Schools

Chương trình diễn ra tại sân trung tâm Hệ thống Giáo dục Bill Gates, Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Với100% các em học sinh cùng tham gia.

Hội chợ Văn hóa dân gian là một hoạt động thường niên được tổ chức khi Tết Nguyên đán cận kề. Đây luôn là một trong những hoạt động được cô và trò của Bill Gates Schools cùng nhau chuẩn bị với đầy sự háo hức mong chờ.
Năm nay chương trình được tổ chức trong hai ngày 15 và 16/1 với mục đích, giáo dục cho các em học sinh biết hướng về cội nguồn và cảm nhận được những giá trị văn hóa quý báu mà hết sức giản dị, gần gũi của dân tộc ta từ nhiều đời nay. Từ đó phát huy tinh thần gìn giữ, cùng chung tay vì một nền văn hóa Việt đầy bản sắc.
Đây còn là dịp các bạn học sinh còn được rèn về ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng mua bán, giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội.
Cả ngôi trường khang trang được lấp đầy bởi những cành mai, cành đào rực rỡ màu sắc. Đây đều là những sản phẩm được cô và trò của nhà trường tự tay chuẩn bị, tất cả đều rất ấn tượng và cực kỳ thú vị dưới bàn tay khéo léo của trẻ thơ.
Các tiết mục văn nghệ luôn thu hút được sự chú ý nhất của những khán giả đang ngồi dưới sân trường.
Lặng ngắm những ánh mắt trong veo, nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ khi cùng tham gia các trò chơi dân gian và được làm những tấm thiệp, phong bao ngày Tết với sự sáng tạo riêng của mình.
Không những thế các em học sinh còn được tìm hiểu và trải nghiệm vào về một số món ăn đặc trưng của ngày Tết thông qua các gian hàng.
Thú vị hơn cả là phần thi viết chữ thư pháp chữ Việt, không ít các bậc phụ huynh phải bật cười khi thấy ánh mắt dăm chiêu, cách tay đưa bút “như người lớn” của các cô, các cậu trò nhỏ.
 Đây là phần thi được các em học sinh của bậc tiểu học và THCS cùng tham gia.

Xuân Canh Tý 2020 đang về, thầy trò của Bill Gates Schools hi vọng về một mùa xuân mới đầy khởi sắc, các em học sinh luôn chăm ngoan và đạt thành tích cao trong học tập.

Vũ Mừng

Bình luận của bạn đọc