Bản in

Kết nối

Chủ Nhật, 2/12/2018 09:55

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chạy bộ kêu gọi mọi người kết nối yêu thương với người khiếm thị

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ tiếp tục vai trò Đại sứ hình ảnh của "Chạy với tôi - 2gether 2018"Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ tiếp tục vai trò Đại sứ hình ảnh của "Chạy với tôi - 2gether 2018"

GD&TĐ - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng gần 1.000 người đã tham gia chương trình "Chạy với tôi - 2gether" tại Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Chương trình được tổ chức vào sáng nay (2/12 nhằm hưởng ứng 36 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12/1982 - 3/12/2018).

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ tiếp tục vai trò Đại sứ hình ảnh của "Chạy với tôi - 2gether 2018". Người đẹp 22 tuổi sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò quan trọng này, kêu gọi mọi người chung tay xóa nhòa sự tự ti của người khiếm thị với cộng đồng.

Được biết năm ngoái, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã gây chú ý tại sự kiện khi xuất hiện rạng rỡ tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ để tham dự ngày hội chạy bộ dành cho những người khiếm thị mang tên Chạy với tôi - 2gether.

 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có mặt rất sớm để tham gia cùng sự kiện

Chương trình nhằm gây quỹ cho dự án "kho sách nói trực tuyến cho người mù và ứng dụng đọc sách trên điện thoại thông minh" tại Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức lần thứ 3 do Trung tâm Hỗ trợ trẻ em khuyết tật hòa nhập cộng đồng Việt Nam và những người bạn.

Lần này, chương trình "Chạy với tôi - 2gether" sẽ mở rộng cự ly chạy lên 3,4km (2 vòng bờ hồ) thay vì 1,7km và 3,4km như những năm trước.

Các vận động viên trước giờ chạy

Theo đó, mỗi người khiếm thị sẽ được một người chơi bình thường dẫn dắt thông qua sợi dây kết nối để hoàn thành quãng đường đua quy định.

Bên cạnh sợi dây kế nối giữa người khiếm thị và người tham gia, người chạy có thể lựa chọn đeo kính trải nghiệm người khiếm thị để trực tiếp có cảm nhận di chuyển khi bị hạn chế khả năng của nhìn.

Qua những kết nối này, chương trình hi vọng giúp xóa nhòa khoảng cách giữa những định kiến "không thể" của người khiếm thị bằng sự tin tưởng "có thể" và trao cơ hội cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung.

Không rào cản, không định kiến… người khiếm thị hoàn toàn có thể chứng minh cho cộng đồng về sự tự tin của mình dù thiếu đi đôi mắt.

 Mỗi người khiếm thị sẽ được một người chơi bình thường dẫn dắt thông qua sợi dây kết nối như thế này

Thay vì những định kiến về sự thiếu hụt của bản thân khiến họ không có khả năng làm gì, không thể tận hưởng cuộc sống và là gánh nặng cho xã hội; bằng những con người và câu chuyện cụ thể, chương trình khắc họa hình ảnh những người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung lạc quan, tự tin và nỗ lực phấn đấu. Dù cuộc sống trong bóng tối nhưng cuộc đời của họ vẫn đầy màu sắc riêng và đó là điều kỳ diệu từ bóng tối.

 Hoa hậy Đỗ Mỹ Linh chuẩn bị kết nối sợi dây để chạy cùng người khiếm thị 
 Tất cả đã sẵn sàng
Và cùng "Chạy với tôi"

Minh Phong

Tin tiêu điểm