Bản in

Kết nối

Chủ Nhật, 19/5/2019 09:36

Hào hứng trải nghiệm “Một ngày em làm bác sĩ”

Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ chụp ảnh lưu niệm tại sân Trường ĐH Y Dược TPHCM.

Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ chụp ảnh lưu niệm tại sân Trường ĐH Y Dược TPHCM.

GD&TĐ - Ngày 18/5, trong hành trình “Thiếu nhi Thành phố làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” các học sinh đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM" năm 2019 đã được tham gia giao lưu, trải nghiệm những hoạt động thú vị tại Trường ĐH Y Dược TP. HCM.

Trong chuyến tham quan này, các em được tìm hiểu về lịch sử ĐH Y Dược TP.HCM hơn 70 năm hình thành và phát triển. Song song với đó các em còn được tham quan các các công trình lịch sử, các phòng học, phòng thực hành, được trải nghiệm khám phá cơ thể người thông qua phần mềm học giải phẫu 3D.

Ngoài ra, các em còn được học cách đo và nhận định chỉ số huyết áp bình thường,...

Các em trải nghiệm cách đo huyết áp.

Các em tỏ ra rất thích thú với phần hướng dẫn cách đo huyết áp do các anh chị sinh viên thực hiện.

Các em thiếu nhi hào hứng trả lời các câu hỏi sau khi tham quan khuôn viên và các phòng học trong trường.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố năm 2019 là một trong những hoạt động trọng tâm của thiếu nhi thành phố chào mừng 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019), 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). 

Đại hội còn là dịp tuyên dương các gương đội viên tiêu biểu trên các lĩnh vực: học tốt, vượt khó học tốt, Chỉ huy Đội giỏi, tài năng trẻ... tất cả các em đã không ngừng học tập, rèn luyện phấn đấu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Các đơn vị trao bảo trợ học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Cũng trong dịp này, Đoàn Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã nhận bảo trợ học tập đến hết trung học phổ thông cho em Lê Thị Cẩm Tiên - học sinh lớp 6-2 Trường THCS An Thới Đông, huyện Cần Giờ với số tiền 18 triệu đồng.

Tiến Vượng (nguồn Tuổi trẻ Y Dược )