Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 10/5/2019 08:22

Hàng ngàn bạn 2 nữ nạn nhân bị xe đụng đi bộ kêu gọi 'uống rượu không lái xe'

Logo "Đã uống rượu bia - Không lái xe" trên tay và ngực áo người đi viếng tang chị Đinh Thị Hải Yến, nạn nhân vụ tai nạn tại hầm chui Kim Liên - Ảnh: Việt DũngLogo "Đã uống rượu bia - Không lái xe" trên tay và ngực áo người đi viếng tang chị Đinh Thị Hải Yến, nạn nhân vụ tai nạn tại hầm chui Kim Liên - Ảnh: Việt Dũng

Cuộc đi bộ tập thể để nâng cao nhận thức và hành động không lái xe khi đã uống rượu bia sẽ được các bạn của hai nữ nạn nhân vụ tai nạn ở hầm chui Kim Liên, Hà Nội tổ chức vào ngày 12-5 tới.

Từ một ngày trước, group học sinh THPT khóa 1991-1994 Hà Nội, bạn bè của hai nạn nhân vụ tai nạn hầm chui Kim Liên là Đinh Thị Hải Yến và Trần Thị Quỳnh bắt đầu kêu gọi thực hiện cuộc đi bộ tập thể vào ngày 12-5 tới, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhóm 91-94 Hà Nội có 11.000 thành viên, dự kiến sẽ có hàng ngàn người tham gia cuộc đi bộ này, trong đó có Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam -  đồng nghiệp của chị Đinh Thị Hải Yến...

Cuộc đi bộ tập thể nhằm kêu gọi sự chú ý và thức tỉnh ý thức "không lái xe khi đã uống rượu bia" của người tham gia giao thông.

Trước đó, rạng sáng 1-5, hai nạn nhân Đinh Thị Hải Yến và Trần Thị Quỳnh đã tử vong sau một tai nạn giao thông mà lái xe đã uống rượu bia trước đó. Đây là vụ tai nạn rất thương tâm và gây sự chú ý tới cộng đồng.

Trong những ngày qua, nhóm cựu học sinh khóa 1991-1994 Hà Nội đã tổ chức nhiều chương trình như thay ảnh đại diện, dán đề can lên ôtô xe máy có biểu ngữ "Đã uống rượu bia - không lái xe", "Không lái xe khi đã uống rượu bia"... 

Ngày 9-5, lễ công bố và ký chương trình hợp tác "Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông năm 2019" cũng đã diễn ra tại Hà Nội, với mục đích nhằm cải thiện tình trạng sử dụng đồ uống có cồn và tham gia giao thông tại Việt Nam.

Theo Tuoitre.vn