Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 29/9/2015 13:00

Giáo viên vùng ĐBKK nếu được cử đi học sẽ được hỗ trợ chi phí

Giáo viên vùng ĐBKK nếu được cử đi học sẽ được hỗ trợ chi phí

GD&TĐ - Tôi đang là giáo viên trực tiếp giảng dạy ở một trường tiểu học nằm trên địa bàn xã thuộc chương trình 135 của Chính phủ thuộc tỉnh Hà Giang. Tôi đã được nhà trường và huyện đồng ý bằng văn bản cho đi học trung cấp chính trị. Vậy khi tôi đi học thì tôi có được hưởng chế độ hỗ trợ tiền học phí, tiền mua tài liệu theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ không? Tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp không? - Nguyễn Minh Châu (minhchau***@gmail.com)

* Trả lời:

Tại Khoản 1, Điều 14 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở các trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn quy định như sau: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại ở vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp tham quan, học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ như quy định tại Điều 4 chương II của Nghị định này.

Cụ thể: Được hỗ trợ tiền mua tài liệu để học tập và hỗ trợ 100% tiền học phí và tiền phụ cấp đi lại, nhà ở. Mỗi năm ít nhất 1 lần, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học được Nhà nước cấp kinh phí, tạo điều kiện để đi tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn trong nước.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn sẽ được hỗ trợ trong quá trình đi học tập.

* Về phụ cấp đứng lớp: Theo Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT/BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/1/2006 hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập quy định: Đối tượng không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi trong các thời gian sau:

- Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;

- Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;

- Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

- Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ bảo hiểm xã hội hiện hành; Thời gian bị đình chỉ giảng dạy.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, nếu trong thời gian bạn đi học mà không tham gia giảng dạy liên tục 3 tháng trở lên thì bạn sẽ không được hưởng phụ cấp ưu đãi (còn được gọi là phụ cấp đứng lớp).

Sỹ Điền