Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 8/11/2017 15:29

Giáo viên “truyền cảm hứng” hình ảnh làng Bích họa đến đại biểu APEC 2017

Các cô giáo giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Tam Thanh đến với các đại biểu APEC (Ảnh Điện Ngọc).Các cô giáo giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương Tam Thanh đến với các đại biểu APEC (Ảnh Điện Ngọc).

GD&TĐ - Trong những tà áo dài truyền thống, những chiếc nón lá đẹp dịu dàng, hình ảnh những cô giáo là tình nguyện viên đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho đoàn đại biểu Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC (VOF) 2017 khi đến tham quan làng Bích họa Tam Thanh tại thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Trong vai trò là những tình nguyện viên cho đoàn đại biểu Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC (VOF) 2017, các giáo viên tiếng Anh đến từ các trường học trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã thực sự trở thành “đại sứ” cho hoạt động quảng bá, giới thiệu nét đẹp của làng biền Tam Thanh, cùng văn hóa người dân vùng biển đến các du khách đến từ 21 nền kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

 Các cô giáo “hóa thân” thành những tình nguyên viên dịu dàng trong tà áo dài, chiếc nón lá truyền thống (Ảnh Điện Ngọc).

Thầy Trần Ngọc Sơn cho biết: Ngành GD&ĐT thành phố Tam Kỳ cảm thấy rất tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ bé vào công việc trọng đại của đất nước trong việc tổ chức APEC 2017.

Nét đẹp, sự dịu dàng, gần giũ của các cô giáo đã để lại ấn tượng đẹp cho các du khách là đại biểu APEC (Ảnh Điện Ngọc). 

Việc các cô giáo tham gia làm tình nguyện viên hướng dẫn các đại biểu đoàn Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC (VOF) 2017 tại làng Bích họa Tam Thanh không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm với công việc mà UBND thành phố Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam tin tưởng giao phó; mà còn thể hiện được phẩm chất, trình độ của người giáo viên nhân dân, trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

Qua đó cũng thể hiện được trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và sự am hiểu về văn hóa, cuộc sống của người dân.

Đại Khải – Phú Minh