Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 8/6/2017 15:03

Giáo viên trường chuyên biệt được hỗ trợ phí học tập

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Chúng tôi là giáo viên dạy học trong trường chuyên biệt. Xin hỏi, nếu được đi học tập, bồi dưỡng thì có được hưởng trợ cấp học tập hay không?- Nguyễn Thị Quỳnh (nguyenquynh***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Điều 4 Nghị định số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Chính phủ "Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn", quy định:

Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại trường chuyên biệt khi được cử đi học bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ được hỗ trợ tiền mua tài liệu để học tập và hỗ trợ 100% tiền học phí và tiền phụ cấp đi lại, nhà ở.

Mỗi năm ít nhất 1 lần, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học được Nhà nước cấp kinh phí, tạo điều kiện để đi tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn trong nước".

Như vậy, với quy định nêu trên, nếu bạn được cử đi học, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ thì bạn sẽ được hỗ trợ tiền mua tài liệu để học tập và hỗ trợ 100% tiền học phí và tiền phụ cấp đi lại, nhà ở.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm