Giáo viên Quảng Trị tri ân những anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ

VĨNH QUÝ - 10:12 20/03/2019
Học sinh Thị xã Quảng Trị thả đèn hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ tại dòng sông Thạch Hãn Học sinh Thị xã Quảng Trị thả đèn hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ tại dòng sông Thạch Hãn

Quảng Trị là khúc ruột miền Trung, mảnh đất linh thiêng phải gánh chịu bao nỗi đau thương mất mát và chia cắt trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Đặc biệt là 81 ngày đêm chiến đấu giữ lấy Thành Cổ, giải phóng tỉnh Quảng Trị.

 Lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ

Mùa hè rực lửa năm 1972, hàng ngàn thanh niên ưu tú của đất nước ở tuổi mười tám, đôi mươi đã gác lại những ước mơ, hạnh phúc và những hoài bảo và xếp bút nghiên rời giảng đường đại học theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc vào chiến đấu tại Thành Cổ.

Cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT Quảng Trị thả đèn hoa đăng bên dòng sông Thạch Hãn 

Bến sông Thạch Hãn này trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm oanh liệt đó đã đón nhận hàng vạn chiến sĩ quân Giải phóng vượt sông dưới mưa bom bão đạn vào giữ Thành Cổ làm nên trang sử vàng bất khuất của dân tộc.

Năm tháng qua đi, chiến tranh đã lùi về quá khứ nhưng máu xương của các anh hùng Liệt sĩ đã tan vào đất mẹ, hoà vào sông nước mênh mang của dòng Thạch Hãn để ngàn đời sau vẫn mãi khắc ghi.

 Thế hệ cán bộ giáo viên trẻ thị xã Quảng Trị tri ân các anh hùng liệt sĩ bên dòng sông Thạch Hãn

Hôm nay, những người đang sống trong hạnh phúc sẽ không bao giờ quên sự hi sinh to lớn của các anh hùng Liệt sĩ cho nền độc lập dân tộc thống nhất đất nước, cho hoà bình hôm nay và mãi mãi về sau này.

Bà Nguyễn Lam Giang, trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Quảng Trị chia sẻ: Với lòng tri ân sâu nặng đối với các anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống, chúng tôi những cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Thị xã Quảng Trị sẽ quyết tâm đoàn kết và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của mình, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Vĩnh Quý

Bình luận của bạn đọc