Bản in

Kết nối

Chủ Nhật, 21/6/2015 11:25

Giáo viên kiêm chủ tịch công đoàn được giảm 4 tiết/tuần

Giáo viên kiêm chủ tịch công đoàn được giảm 4 tiết/tuần

GD&TĐ - Tôi đang là giáo viên trường tiểu học hạng 1 (30 lớp), kiêm Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Tuy nhiên, tôi vẫn dạy đủ 23 tiết/tuần mà không được tính thừa giờ. Tôi có được thanh toán chế độ tiền dạy thừa giờ không? - Nguyễn Phượng Hằng, giáo viên tỉnh Vĩnh Phúc (phuonghang***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 1 Điều 6 Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết;

Còn tại Khoản 1 Điều 9 Quy định trên quy định: Giáo viên kiêm Bí thư Đảng bộ, Bí thư Chi bộ nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường hạng I được giảm 4 tiết/tuần, các trường hạng khác được giảm 3 tiết/tuần.

Căn cứ vào quy định trên, bạnh chỉ phải dạy 19 tiết/tuần. Nếu bạn vẫn dạy đủ 23 tiết/tuần thì bạn được nhận tiền dạy thừa giờ theo quy định hiện hành. 

Việc nhà trường không thanh toán chế độ dạy thừa giờ cho bạn là chưa đúng với quy định. Bạn cần kiến nghị với Ban giám hiệu và kế toán nhà trường để được giải đáp thỏa đáng.

Cách tính tiền thừa giờ như sau: Theo Khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch số:07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC hướng dẫn cách tính tiền lương dạy thêm giờ như sau:

- Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = số giờ dạy thêm/năm học x Tiền lương 01 giờ dạy thêm;

- Tiền lương 01 giờ dạy thêm = Tiền lương 01 giờ dạy x 150%.

Sỹ Điền