Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 14/3/2017 15:07

Giáo viên được biệt phái về vùng ĐBKK có được hưởng trợ cấp lần đầu?

Ảnh có tính chất minh họa/internetẢnh có tính chất minh họa/internet

GD&TĐ - Tôi là giáo viên vùng khó được chuyển lên trường thị trấn. Ngày 1/1/2017, tôi được biệt phái đến trường phổ thông dân tộc bán trú để dạy học. Trường nằm trên vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Trước đó tôi đã từng được hưởng trợ cấp lần đầu vậy nay tôi được biệt phái về vùng khó thì có được hưởng trợ cấp này không? - Trương Bá Đô (truongbado***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Điều 10 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của bộ GD&ĐT, có nêu: Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục khi được luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung cho một người tại thời điểm nhận công tác, luân chuyển ghi trong quyết định luân chuyển.

UBND cấp huyện của địa phương có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết trợ cấp lần đầu và chỗ ở cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được chuyển đến địa phương.

Chỉ thực hiện một lần mức trợ cấp quy định tại Khoản 3 Điều 9, Khoản 1 Điều này trong cả thời gian công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn sẽ không được hưởng trợ cầp lần đầu khi được biệt phái về trường phổ thông dân tộc bán trú thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn để dạy học, vì trước đó bạn đã từng được hưởng trợ cấp này.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm