Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 28/9/2018 16:31

Giáo viên có được hưởng chế độ dạy lớp ghép

Trong giờ học Tiếng Anh của học sinh bậc tiểu họcTrong giờ học Tiếng Anh của học sinh bậc tiểu học

GD&TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên dạy Tiếng Anh tiểu học khối 3, 4, 5 (đủ 23 tiết/tuần) và có dạy lớp ghép. Vậy trường hợp như tôi có được hưởng chế độ dạy lớp ghép như những giáo viên khác không? (ducki***@gmail.com).

* Trả lời: Ngày 3/3/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số: 15/2010/QĐ-TTg. Quyết định này quy định về phụ cấp dạy lớp ghép đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy học sinh tiểu học trong các cơ sở giáo dục công lập (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) đã được xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Tại Điều 3 Quyết định này có nêu điều kiện, mức phụ cấp và cách tính phụ cấp đối với giáo viên dạy lớp ghép như sau: Giáo viên được thủ trưởng cơ sở giáo dục hoặc cấp có thẩm quyền phân công dạy lớp ghép được tính hưởng phụ cấp quy định tại Quyết định này.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp dạy lớp ghép theo quy định hiện hành. Mức phụ cấp được áp dụng theo Khoản 2, 3, 4 Điều 3 Quyết định này. Cụ thể: Giáo viên dạy lớp ghép hai trình độ, mỗi tháng được hưởng thêm 50% tiền lương của tháng giảng dạy; Giáo viên dạy lớp ghép ba trình độ trở lên, mỗi tháng được hưởng thêm 75% tiền lương của tháng giảng dạy.

Phụ cấp dạy lớp ghép được tính trả trên cơ sở tiền lương tháng của giáo viên; Tiền lương tháng của giáo viên (T) = [hệ số lượng theo ngạch, bậc hiện hưởng + phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) + phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) + hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có)] x mức lương tối thiểu chung.

Phụ cấp của giáo viên dạy lớp ghép 2 trình độ = T x 50%; Phụ cấp của giáo viên dạy lớp ghép 3 trình độ trở lên = T x 75%. Chế độ phụ cấp dạy lớp ghép được tính trả theo tháng giảng dạy, chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. 

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Sỹ Điền

Duc Vu (13/10/2018 21:54:12 PM)

Cám ơn báo giáo dục và thời đại nhiều nhé.