Kết nối

Giáo dục giới tính, nâng cao năng lực bảo vệ bản thân cho học sinh

THẾ ĐẠI - 15:05 25/11/2019
Những bài học ngoại khoá trực quan được các bạn học sinh hào hứng tham gia. Những bài học ngoại khoá trực quan được các bạn học sinh hào hứng tham gia.

Với lứa tuổi học sinh THPT, việc đưa giáo dục giới tính và kỹ năng bảo vệ bản thân vào chương trình học là việc vô cùng cần thiết, bởi lẽ chỉ cần thiếu hiểu biết một lần thôi, các em sẽ có thể phải trả giá bằng cả tương lai phía trước. Bởi vậy, kiến thức giới tính và kỹ năng tự bảo vệ bản thân sẽ là hành trang không thể thiếu đối với mỗi cá nhân và đặc biệt là các em học sinh – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thông qua các hoạt động thân thiện như: trò chơi tập thể, thuyết trình, toạ đàm…, buổi ngoại khoá là cơ hội để truyền tải đến các em những thông điệp ý nghĩa, cung cấp những kiến thức cơ bản về giới tính, quyền trẻ em, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ em... để giúp các em nâng cao được năng lực bảo vệ bản thân và tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị và giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu được kiến thức một cách khoa học và phù hợp nhất.

Chương trình với sự tham gia của Á hậu 1 Miss Việt Nam Global 2019 – MC Kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam: Lê Ngọc Trâm.

 Buổi học ngoại khoá đầu tuần được diễn ra ngay sau giờ chào cờ đầu tuần.
 Buổi ngoại khoá diễn ra sôi nổi với những câu hỏi của nhiều bạn học sinh với 2 diễn giả.
 Á Hậu Việt Nam Global 2019 Ngọc Trâm cùng các bạn học sinh ngay sau buổi ngoại khoá.

Thế Đại

Bình luận của bạn đọc