Bản in

Chính sách

Thứ Năm, 29/8/2019 06:21

Giảm định mức tiết dạy?

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên trường THPT. Ngoài giảng dạy, tôi còn được phân công làm Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm. Nếu công tác kiêm nhiệm như vậy thì tôi sẽ được giảm định mức bao nhiêu tiết dạy/tuần? Hiện nay, nhà trường chỉ tính cho tôi số tiết kiêm nhiệm của Bí thư Đoàn trường vì cho rằng, chỉ tính giảm số tiết được kiêm nhiệm cao nhất. Vậy nhà trường tính như vậy có đúng không? Bảo Sơn (hongnhung***@gmail.com)

Trả lời: Theo Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS là 19 tiết, giáo viên THPT là 17 tiết.

Theo Điều 8 Quy định này thì giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp THCS và cấp THPT được giảm 4 tiết/tuần.

Còn tại Thông tư số: 15/2017/TT-BGDĐT ngày 9/6/2017 của Bộ GD&ĐT có nêu: Giáo viên kiêm công tác bí thư đoàn, phó bí thư đoàn cấp trường được hưởng chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 6/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề”.

Cụ thể, đối với các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục thường xuyên: Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên, cố vấn Đoàn các trường từ 28 lớp trở lên được dành 85% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội. Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên, cố vấn Đoàn các trường dưới 28 lớp được dành 70% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội.

Phó Bí thư Đoàn các trường từ 28 lớp trở lên được dành 50% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội. Phó Bí thư Đoàn các trường dưới 28 lớp được dành 35% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội.

Như vậy, ngoài việc được giảm định mức tiết dạy do làm GV chủ nhiệm, bạn sẽ hưởng các chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 6/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

GD&TĐ

Tin tiêu điểm