Bản in

Kết nối

Chủ Nhật, 28/10/2018 18:32

“Giải bóng bàn Người giáo viên nhân dân” mang đến cho tôi thật nhiều cảm xúc

Tên gọi “Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” đúng “tinh thần” của người giáo viênTên gọi “Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” đúng “tinh thần” của người giáo viên

GD&TĐ - Đó là lời chia sẻ của nhiều vận động viên khi tham dự giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ 14. Niềm vui, phấn khởi, hào hứng của các vận động viên như càng nhân lên khi đọng lại sau mỗi trận đấu là những ánh mặt, những nụ cười, những cái nắm tay thật chặt thắm tình đồng nghiệp.

Mang cảm xúc của đoàn thi đấu chủ nhà Đại học Đà Nẵng, TS. Đoàn Anh Tuấn – vận động viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) bày tỏ: Tôi thật sự cảm thấy vui mừng khi giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ 14 có sự thu hút đông đảo số lượng vận động viên tham dự, với gần 400 vận động viên đến từ 41 đoàn gồm lãnh đạo, giáo viên, cán bộ, công chức ngành GD&ĐT trong cả nước. Điều đó cho thấy rằng, giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” ngày càng trở thành sân chơi thật sự ý nghĩa đối với những nhà giáo.

 TS. Đoàn Anh Tuấn – vận động viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)

“Tên gọi “Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân”” đã mang đến cho tôi thật nhiều cảm xúc, đó là niềm xúc động xen lẫn sự tự hào. Tên gọi “Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” đúng “tinh thần” của người giáo viên. Bởi thế, cho dù mỗi vận động viên đến từ cơ sở giáo dục nào, sinh sống, công tác ở đâu, nhưng khi đến với Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” sẽ mang trong mình cảm xúc vui mừng, phấn chấn, thi đấu trên tinh thần đoàn kết, học hỏi, giao lưu”, vận động viên Anh Tuấn xúc động.

 Thầy giáo Phạm Tuấn Anh – vận động viên đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Phú Thọ

Cùng 13 vận động viên ngành GD&ĐT tỉnh Phú Thọ vào thành phố Đà Nẵng tham dự giải Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ 14, thầy giáo Phạm Tuấn Anh – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương cũng mang tâm trạng đầy cảm xúc.

Thầy Tuấn Anh cho biết: Dây là lần thứ 2 tôi được tham gia dự giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân”. Mỗi lần tham dự là mỗi lần có cảm xúc khác nhau khi được gặp gỡ, giao lưu với các đồng nghiệp đến từ các địa phương trong cả nước.

 Các vận động viên hào hứng tham gia tranh tài

“Có những người đồng nghiệp tôi đã quen biết, có người lần đầu tiên gặp gỡ, nhưng tôi luôn cảm nhận được tình cảm gắn bó, sẻ chia hết sức ấm áp, chân thành. Điều này, cho bản thân tôi thấy được ý nghĩa thật sự của Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” – một giải đấu thắm chặt tình đoàn kết, tình nghĩa ấm áp giữa những người giáo viên, nhà giáo”, thầy Tuấn Anh chia sẻ.

Đến với giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ 14, có lẽ mỗi vận động viên – mỗi nhà giáo mang tâm trạng, cảm xúc khác nhau, nhưng tất cả đều chung suy nghĩ như điều mà TS. Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” là giải truyền thống của ngành GD&ĐT, nhằm không chỉ góp phần động viên phong trào rèn luyện sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong các nhà trường; mà còn tăng cường sự hiểu biết, gắn bó lẫn nhau giữa các cơ sở giáo dục, giữa những giáo viên, nhà giáo đang ngày đêm thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT nước nhà.

 Tâm trạng vui tươi, phấn khởi của các vận động viên tham dự Giải bóng bàn “Người giáo viên nhân dân” tranh giải “Báo Giáo dục và Thời đại” lần thứ 14

Đại Thắng - Nam Khánh