Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 18/5/2019 09:16

Đồng Tháp: 19 tân Tiến sĩ được vinh danh

UBND tỉnh Đồng Tháp vinh danh các Tân Tiến sĩUBND tỉnh Đồng Tháp vinh danh các Tân Tiến sĩ

GD&TĐ - Ngày 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức buổi gặp mặt trí thức và vinh danh tân Tiến sĩ năm 2019.

Tại buổi gặp mặt, nhiều nhà khoa học bày tỏ những quan điểm, ý kiến, nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan. Trong đó, các ý kiến xoay quanh vấn đề về việc đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện đối với các đề tài khoa học.

Cần phát huy hơn nữa các đề tài nghiên cứu khoa học do các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sáng tạo để mang lại hiệu quả nghiên cứu cao hơn; tìm những mô hình hợp lý để triển khai đề tài đi kèm là những chính sách khuyến khích của tỉnh để phát huy hiệu quả đề tài....

Dịp này, có 19 cá nhân được UBND tỉnh Đồng Tháp vinh danh danh hiệu Tân Tiến sĩ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã thông tin đến đại biểu một số thành tựu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Trong đó, khẳng định trong sự phát triển chung của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ trí thức, đặc biệt là việc đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ trí thức là những tiến sĩ ngày hôm nay tích cực tham gia vào công tác phản biện để có những đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đặc biệt là các đề tài phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh. UBND tỉnh luôn khuyến khích và tạo điều kiện để đội ngũ trí thức phát huy được niềm đam mê nghiên cứu, qua đó góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Bên cạnh đó, để phát huy hơn nữa những đóng góp của đội ngũ tri thức là người trong tỉnh đang công tác ở các địa phương khác hoặc ở nước ngoài vào sự phát triển của địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Liên hiệp các hội khoa học cần có sự kết nối với các trí thức này để họ có những sáng kiến, đề tài hay đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Các đơn vị liên quan phải đặc biệt chú trọng vào đội ngũ trí thức là nông dân để phát huy những sáng kiến của đội ngũ này vào sự phát triển của địa phương.

Thái Bùi