Tiến sĩ Võ Hoàng Duy - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng:

Đơn vị truyền thông chủ lực, uy tín của ngành

CÔNG CHƯƠNG (GHI) - 09:17 03/12/2019
Tiến sĩ Võ Hoàng Duy Tiến sĩ Võ Hoàng Duy

Báo đã thường xuyên giới thiệu các gương điển hình, các mô hình mới trong giáo dục để xây dựng và củng cố niềm tin về sự phát triển của ngành, lan truyền cảm hứng về sự phấn đấu trong mọi hoàn cảnh của một số cơ sở thành công nhằm tiếp thêm ý thức cố gắng cho các cơ sở giáo dục khác.

Thông tin việc các đại học Việt Nam lần lượt được vào TOP các bảng xếp hạng đại học danh tiếng thế giới; các nhà khoa học lớn của Việt Nam được cộng đồng quốc tế vinh danh… đã đem đến sự lạc quan, khích lệ những người làm giáo dục, giúp họ có thêm động lực để tiếp tục phụng sự đất nước.

Bên cạnh các nội dung giáo dục, những chuyên mục khác của Báo GD&TĐ như pháp luật, khoa học, văn hóa… chứa đựng nhiều thông tin hay, thu hút người đọc.

Kênh phát hành rộng rãi, dễ dàng; đặc biệt là trong hệ thống giáo dục đã giúp Báo trở thành đơn vị truyền thông chủ lực và có uy tín của ngành.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học, Báo GD&TĐ đã làm được nhiều việc thiết thực; trong đó nổi bật là tuyên truyền mạnh mẽ chủ trương tự chủ đại học của Đảng và Nhà nước. Thông qua các bài viết sâu sắc, thực tiễn, Báo đã thẳng thắn phê bình những bảo thủ, lạc hậu, trì trệ của các cơ quan liên quan đã và đang hạn chế sự tự chủ đại học.

Những bài viết này vừa bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các cơ sở giáo dục đại học tiên phong tự chủ, vừa góp phần tạo sự đồng thuận xã hội để thay đổi hệ thống giáo dục đại học theo hướng tự chủ.

Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn Báo GD&TĐ tiếp tục có tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa để ủng hộ tự chủ đại học, bởi tự chủ là con đường duy nhất giúp hệ thống giáo dục đại học Việt Nam thoát khỏi quan liêu, bao cấp, trì trệ; chủ động phát triển để theo kịp hệ thống đại học của các quốc gia phát triển trên thế giới...

Công Chương (ghi)

Bình luận của bạn đọc