Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 2/2/2018 14:00

Đón “Tết xưa” cùng học sinh iSchool Hà Tĩnh

Tiết mục múa "Việt Nam ơi" của lớp Charles DarwinTiết mục múa "Việt Nam ơi" của lớp Charles Darwin

GD&TĐ - Chiều 1/2, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (Hà Tĩnh) tổ chức ngày hội “Trở về Tết xưa” với sự tham gia của hơn 400 học sinh 2 trường mầm non, tiểu học cùng đông đảo phụ huynh nhà trường.

Chương trình hấp dẫn với hơn 20 gian hàng đến từ các lớp khác nhau, được chia theo từng chủ đề. Sản phẩm tham gia chương trình một phần do các em học sinh tự tay làm, nhờ bố mẹ, thầy cô giáo hỗ trợ và quyên góp ủng hộ.

Những trải nghiệm này rất bổ ích trong việc hình thành trong học sinh kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động. Đồng thời, giáo dục cho các em tính tự lập, ý thức, trách nhiệm giúp đỡ các bạn học sinh khác có hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi với chúng tôi, cô Hoàng Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (Hà Tĩnh) chia sẻ: Điều chúng tôi mong muốn nhất đó chính là sau chương trình các em sẽ hiểu được những ý nghĩa sâu sắc của Tết cổ truyền. Để khi sống trong cuộc sống hiện đại, các em không bị lãng quên đi những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Từ đó, giáo dục nhận thức cho các em tình yêu thương bạn bè, gia đình, lớn hơn nữa là tình yêu quê hương, đất nước.

Gia đình du xuân
Tại đây, các em được trải nghiệm gói bánh chương dưới sự hướng dẫn của các bác, nên tâm trạng rất háo hức.
Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã phát động chương trình quỹ từ thiện để tặng 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Thạch Quý.

Lệ Quyên – Minh Thư

Tin tiêu điểm