Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 16/10/2015 19:58

Đình chỉ cơ sở mầm non ở Cần Thơ có trẻ bị tụ máu não, hôn mê

Nhóm trẻ gia đình Kiều Ngân hiện đã tạm dừng hoạt động.Nhóm trẻ gia đình Kiều Ngân hiện đã tạm dừng hoạt động.

Ngày 16/10, tin tức từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bé 13 tháng tuổi đã được phẫu thuật, hiện còn hôn mê, thở máy và đang điều trị tích cực.

Chị Lê Thúy Oanh (29 tuổi, ngụ 125/1B Yên Bình, phường Lê Bình, Cái Răng, Cần Thơ) cho biết, con trai chị là bé Bùi Hoàng Phát (13 tháng tuổi) gửi tại nhóm trẻ Kiều Ngân ở số 32/1 Khu vực Yên Thuận (phường Lê Bình ) được 4 ngày.

Sáng 15/10, sau khi cho bé Phát ăn sáng và vệ sinh cá nhân xong, chị Oanh chở con đến nhóm trẻ Kiều Ngân gửi.

“Đến trưa cùng ngày, một cô giáo của nhóm trẻ này điện thoại cho tôi thông báo bé Phát đang ngủ, thức dậy khóc hoài, dỗ không nín và hiện đang nguy kịch.

Hay tin, tôi tức tốc đến nơi đưa Phát đến Trạm y tế phường kiểm tra. Ngay lập tức, bé Phát được đưa đến Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng nhưng bệnh viện này cũng thấy tình trạng bé hết sức nguy kịch nên chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Sau khi chụp X-quang, CT phát hiện Phát bị tụ máu màng não trái, bé Phát được chuyể sang Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phẫu thuật cấp cứu, lấy máu tụ dưới màng cứng giải áp. Lúc nhập viện, bé Phát trong tình trạng hôn mê” - Chị Oanh đau đớn nói.

Đình chỉ cơ sở mầm non ở Cần Thơ có trẻ bị tụ máu não, hôn mê - Ảnh 2

Chị Oanh đang trao đổi với PV.

Cũng theo chị Oanh, giải thích về vụ việc trên, cô giáo tên Kiều (chưa biết họ) cho biết do bị bé Bùi Ngọc Khánh Vy (chị gái Phát, cũng được gửi tại đây) xô ngã. 

Tuy nhiên, khi về nhà hỏi Vy và hai cháu gửi cùng Phát (cả 3 cháu đều 5 tuổi) nói rằng, buổi trưa Phát không chịu ăn và bỏ chạy nên cô giáo níu lại khiến Phát té.

Ngày 16/10, qua điện thoại, ông Trần Ngọc Lĩnh – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cái Răng cho biết: “Chúng tôi đã nắm thông tin vụ việc từ chiều hôm qua, nhưng hiện tại vẫn đang chờ kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng.

Khi nào có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ trả lời báo chí. Nhóm trẻ gia đình Kiều Ngân có giấy phép hoạt động”.

Đình chỉ cơ sở mầm non ở Cần Thơ có trẻ bị tụ máu não, hôn mê - Ảnh 3

Quyết định tạm đình chỉ hoạt động.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND phường Lê Bình – ông Nguyễn Văn Tám đã ra Quyết định tạm đình chỉ hoạt động Nhóm trẻ mầm non tư thục Kiều Ngân không thời hạn đến khi có thông báo kết luận của ngành chức năng.

Lý do đình chỉ là do cơ sở này đã bất cẩn trong công tác giữ trẻ, khiến trẻ té, gây chấn thương đầu, phải điều trị tại bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Thanh Lâm - Trọng Nghĩa
nguoiduatin.vn