Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 3/10/2019 22:47

Diễn viên người Mỹ gốc Việt Maggie Q đặt tên cho chú gấu tại trung tâm cứu hộ

Maggie Q đứng trong container từng là nơi nuôi nhốt 19 cá thể gấu từ Bình Dương.Maggie Q đứng trong container từng là nơi nuôi nhốt 19 cá thể gấu từ Bình Dương.

GD&TĐ - Diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Maggie Q tới Việt Nam trong hai ngày 2 và 3/10, cô dành trọn thời gian cho những cá thể gấu được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. 

Maggie là đại sứ thiện chí của tổ chức Động vật Châu Á. Từ năm 2004, khi lần đầu cô biết đến những sự thật tàn bạo của nạn nuôi gấu lấy mật, sinh nhật năm đó cô đã dành toàn bộ quà tặng để tài trợ cho dự án gấu.

Nữ diễn viên Maggie Q được đánh giá là biểu tượng của nhan sắc châu Á tại Hollywood. Nhắc đến Maggie Q là nói tới biểu tượng thành công của nghệ sĩ châu Á tại Hollywood. Nữ diễn viên sinh năm 1979 tại Hawaii, Mỹcó mẹ là người Việt. Cô nổi tiếng với vai Nikita trong loạt phim cùng tên của kênh The CW phát sóng từ 2010 đến 2013. Ngoài ra cô còn thủ vai chính trong các phim Nhiệm vụ bất khả thi III và Live Free or Die Hard. Năm 2014, cô tham gia vai Tori Wu trong phim điện ảnh Divergent chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Veronica Roth, vai mà cô đã đóng trong phần tiếp theo The Divergent Series: Allegiant.

Năm 2009, nữ diễn viên đã đến Việt Nam với tư cách là đại sứ của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Cô đã cùng tham dự khai trương khu nhà nuôi gấu bán tự nhiên đầu tiên của Tổ chức Động vật Châu Á tại Tam Đảo khi đó, và nhận bảo trợ một chú gấu ngựa mang tên cô Maggie. Rất buồn là gấu ngựa mang tên Maggie đã qua đời cuối năm ngoái 2018. 

Maggie Q chia sẻ: “Lần đầu tôi đến thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam là 2009, từ đó tới nay, Trung tâm đã lớn hơn gấp 5 lần và rất nhiều gấu đã được giải cứu. Là một người Mỹ gốc Việt, tôi rất tự hào khi biết rằng nạn nuôi gấu lấy mật sẽ sớm được chấm dứt tại mảnh đất quê hương. Và điều tôi trân trọng nhất ở dự án này bởi đây là dự án hợp tác giữa một tổ chức phi chính phủ - Tổ chức Động vật Châu Á và Chính phủ, cùng nhìn về một phía để bảo vệ động vật.”

Lần này, nữ minh tinh dành trọn vẹn thời gian để cùng tham dự với các văn nhân, nghệ sỹ đến từ nhiều nước cùng lên ý tưởng bảo vệ loài gấu Việt Nam và đặt tên cho một cá thể gấu mới tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Đây là cá thể gấu thứ 205 mà Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ tại Việt Nam. Nữ diễn viên đã đặt cho gấu một cái tên mới rất đặc biệt, Phoenix – (Phượng hoàng), và cô mong muốn Phoenix sẽ là một mốc son trong chiến lược giải cứu toàn bộ 600 cá thể gấu còn bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam. Maggie Q diễn giải rằng qua nỗi buồn thì niềm vui sẽ tới, và mở ra một cánh cửa mới. Phượng hoàng là biểu tượng của sự hồi sinh từ đống tro tàn.

Chú gấu được Maggie Q đặt tên được khám sức khoẻ.
 Chú gấu có 1 tên mới rất đặc biệt do Maggie Q đặt cho Phoenix – (Phượng hoàng)
 Maggie Q cùng những thành viên trong Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam đến thăm những chú gấu đang được cứu hộ tại nơi đây.
 Maggie Q mang hoa đến tưởng niệm chú gấu được cô đặt tên đã qua đời năm ngoái.

Thế Đại

Tin tiêu điểm