Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 27/8/2019 18:22

Điểm vui chơi trẻ em thị trấn Tam Đường (Lai Châu): Huyện Tam Đường chỉ đạo đề xuất phương án giải quyết

Điểm vui chơi trẻ em thị trấn Tam ĐườngĐiểm vui chơi trẻ em thị trấn Tam Đường

GD&TĐ - Sau khi Báo GD&TĐ đăng tải các bài viết liên quan đến Điểm vui chơi trẻ em huyện Tam Đường, ngày 26/8, UBND huyện Tam Đường đã có ý kiến phản hồi. Theo đó, địa phương này đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát và đề xuất phương án giải quyết những tồn tại, bất cập.

Qua Công văn số 832/UBND-KT&HT, UBND huyện Tam Đường đã chân thành cảm ơn và tiếp thu các thông tin Báo GD&TĐ đã phản ánh. Trên cơ sở thông tin của Báo GD&TĐ, UBND huyện Tam Đường đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, làm rõ những tồn tại trong công tác quản lý điểm vui chơi nói trên; đồng thời tham mưu xử lý, khắc phục để đảm bảo công tác quản lý đúng quy định của pháp luật.

Theo công văn trên, công trình Điểm vui chơi trẻ em thị trấn Tam Đường hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng từ tháng 5/2016. Sau khi bàn giao, Phòng Kinh tế - Hạ tầng (KT-HT) huyện (đơn vị tiếp nhận) đã tham khảo ở một số địa phương. Có 2 phương án được đưa ra. Phương án 1, cho tổ chức hoặc một gia đình quản lý thì huyện sẽ phải bỏ ra một khoản ngân sách khoảng 8 – 10 triệu đồng/1 tháng cho tất cả các chi phí.

Phương án còn lại là giao cho 1 tổ chức hoặc cá nhân khai thác thì huyện sẽ không phải bỏ ra số tiền trên. Sau khi cân nhắc, UBND huyện Tam Đường đã lựa chọn phương án 2. Theo UBND huyện Tam Đường thì sau gần 3 năm qua, công trình dần đi vào ổn định, từng bước phát huy hiệu quả. Song quá trình khai thác, chính quyền nhận thấy đã có những tồn tại như: Hình thức giao khoán, xây dựng giá dịch vụ vui chơi còn chưa chặt chẽ.

Trên cơ sở những tồn tại trên, UBND huyện Tam Đường đã yêu cầu Phòng KT-HT kiểm tra, rà soát và đề xuất phương án khắc phục những tồn tại nêu trên. Ngoài ra, Phòng KT-HT sẽ thực hiện thanh lý hợp đồng với Doanh nghiệp tư nhân Ngọc Nam LC trong tháng 9/2019; đồng thời xây dựng phương án để tham mưu cho UBND huyện đảm bảo công tác quản lý, sử dụng công trình đúng quy định.

Cũng tại công văn trên, UBND huyện Tam Đường đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ của Báo GD&TĐ với địa phương này. 

Minh Thịnh

Tin tiêu điểm