Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 18/3/2017 13:07

Điểm bảo lưu ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có được xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2017?

Điểm bảo lưu ở Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có được xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2017?

GD&TĐ - Nnhững điểm thi được bảo lưu của môn thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 có được dùng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong năm 2017 không? – Nguyễn Sỹ Quế (nguyensyque***@gmail.com).

* Trả lời:

Điều 35 Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT (Ban hành kèm theo Thông tư số: 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu:

- Điểm thi được bảo lưu như sau: Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi KHTN, KHXH đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

- Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.

- Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Như vậy, với quy định nêu trên thì việc dùng điểm bảo lưu của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 vào xét tuyển đại học, cao đẳng còn phụ thuộc vào các trường.

Vì theo Quy chế trên thì Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm