Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 11/1/2017 13:07

Dạy mầm non được 5 năm đã được tính hưởng phụ cấp thâm niên?

GD&TĐ - Tôi được tuyển dụng vào làm nhân viên của trường mầm non. Tuy nhiên do thiếu giáo viên tôi được điều động sang làm giáo viên, phụ giúp các cô chuyên trách. 

Sau đó tôi thấy yêu nghề và xin đi học tại chức hệ trung cấp sư phạm mầm non. Nay được lãnh đạo nhà trường giao đứng lớp chính cùng với hai cô giáo khác. Hiện nay tôi đã làm được 5 năm. Vậy tôi có đủ điều kiện hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo hay không? - Nguyễn Thị Thu (nguyenthu***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 1, 2 Điều 2 Nghị định số: 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo, quy định: Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên là thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục; Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định tại điểm a khoản này để tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Còn tại Điểm a Khoản 3 Điều 1 Thông tư liên tịch số: 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV- BTC-BLĐTBXH, có nêu: Nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật) được xếp vào các ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo (các ngạch có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15) thuộc đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên.

Như vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, nếu bạn đã được chuyển sang ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo (các ngạch có 2 chữ số đầu của mã số ngạch là 15) thì sẽ được xem xét để được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Trường hợp bạn chưa được chuyển ngạch thì bạn cần đề nghị lãnh đạo nhà trường làm tờ trình báo cáo với phòng GD&ĐT, UBND quận/huyện để quyền lợi của mình được giải quyết thỏa đáng.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm