Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 12/9/2017 18:33

Dạy học ở thôn đặc biệt khó khăn có được hưởng phụ cấp thu hút?

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên thể dục của trường tiểu học công lập. Theo phân công của nhà trường, 1 tuần tôi phải dạy 9 tiết ở các điểm trường thuộc thôn, bản có điều kiện kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn đã được Nhà nước công nhận.

Xin tôi có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP không? – Nguyễn Văn Sâm (nguyensam***@gmail.com).

* Trả lời:

Tại Điểm b Khoản 2 Điều 1 Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ, có nêu: Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này.

Về phụ cấp thu hút, theo Điều 4 quy định: Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

- Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

- Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết thì trường hợp của bạn thuộc đối tượng được xét hưởng phụ cấp thu hút.

Tốt nhất, bạn vẫn nên hỏi phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ để được hướng dẫn và giải đáp thỏa đáng vì có thể địa phương sẽ có những văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết về các trường hợp hưởng phụ cấp thu hút; trong đó có những trường hợp như bạn.

Sỹ Điền