Bản in

Kết nối

Thứ Hai, 23/1/2017 10:57

Dạy học 12 năm 10 tháng có được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo 13%?

Ảnh có tính chất minh họa/internetẢnh có tính chất minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên một trường THCS, sau thời gian tập sự tôi chính thức được vào biên chế và được bổ nhiệm vào ngạch viên chức ngành Giáo dục. 

Ngày 1/7/2017, tôi chuyển công tác không còn làm giáo viên nữa. Tại thời điểm chuyển công tác tôi còn thiếu 2 tháng nữa là đủ 13 năm trực tiếp giảng dạy. Tuy nhiên cấp trên vẫn tính phụ cấp thâm niên cho tôi là 12 năm tương đương với 12%. Xin hỏi, tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo lên 13% hay không? - Nguyễn Phương Hiền (phuonghien***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Điều 2 Nghị định số: 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ quy định như sau: Điều kiện được tính hưởng phụ cấp thâm niên là nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên bao gồm: Thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục; Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định tại điểm a khoản này để tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên là thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu.

Còn theo Khoản 3 Điều 2 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV- BTC-BLĐTBXH của Bộ Nội vụ-Bộ Giáo dục và Đào tạo-Bộ Tài chính-Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hướng dẫn mức phụ cấp thâm niên được tính như sau:

Nhà giáo quy định tại Điều 1 Thông tư liên tịch này có thời gian giảng dạy, giáo dục được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Khoản 1 Điều này đủ 5 năm (60 tháng) thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn còn thiếu 2 tháng nữa mới đủ 13 năm trực tiếp giảng dạy. Do đó trường hợp của bạn được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo là 12% là đúng với quy định hiện hành.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm