Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 3/10/2018 07:14

Đạt danh hiệu giáo viên giỏi có thuộc diện được nâng lương trước thời hạn?

Dạy trẻ mầm non 4 tuổi kỹ năng nhận biết màu sắcDạy trẻ mầm non 4 tuổi kỹ năng nhận biết màu sắc

 GD&TĐ * Hỏi: Tôi là giáo viên mầm non, vào biên chế Nhà nước năm 2011. Tháng 1/2017 tôi được nâng lương 3,00. Năm học 2016 - 2017 tôi đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. Năm học 2017 - 2018 tôi đạt giáo viên giỏi cấp huyện và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Vậy tôi có thuộc diện được nâng lương trước thời hạn tháng 1/2020 hay không? (duonghuong***@gmail.com)

* Trả lời: Theo Khoản 1 Điều 3 Thông tư số: 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn: Điều kiện và chế độ được hưởng khi nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ như sau: Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này đạt đủ 2 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này.

Như vậy với quy định nêu trên, trường hợp của bạn thuộc đối tượng được xem xét để nâng lương trước thời hạn. Tuy nhiên để được nâng lương trước thời hạn, còn phụ thuộc vào Quy chế nâng lương của cơ quan, đơn vị nơi bạn công tác.

Cụ thể tại Điểm e Khoản 1 Điều 3 Thông tư trên có nêu: Tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn tương ứng với từng cấp độ thành tích khác nhau của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trao đổi với cấp ủy và Ban Chấp hành Công đoàn cùng cấp quy định cụ thể trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị.

Căn cứ vào quy định này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện được xét nâng bậc lương trước thời hạn hằng năm do tập thể bình chọn, nhưng mỗi năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Sỹ Điền