Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 6/12/2017 15:28

Đại hội Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại thành công tốt đẹp

GD&TĐ - Sáng 6/12, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức đại hội công đoàn khóa VIII, nhiệm kì 2017-2022. Dự đại hội có ông Vũ Minh Đức- Chủ tịch công đoàn Giáo dục Việt Nam, đại diện Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức Báo Giáo dục và Thời đại.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo về phương hướng, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kì 2017-2022, lựa chọn và bầu ban chấp hành công đoàn khoá VIII nhiệm kì 2017-2012, bầu đại biểu dự đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhiệm kì 2018-2023, thảo luận và thông qua nghị quyết đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Vũ Minh Đức- Chủ tịch công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: Báo GD&TĐ có vị trí rất quan trọng trong việc truyền tải đến toàn xã hội những chủ trương chính sách của Đảng Nhà nước, của ngành đối với giáo dục, đặc biệt là nêu gương người tốt việc tốt, những tấm gương sáng ngành GD cũng như phán ánh tâm tư nguyện vọng của nhà giáo đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Ngành.

Các đại biểu dự đại hội

Trong nhiệm kì khóa VII, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Ban chấp hành công đoàn Báo đã vượt qua và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Có được thành tích đó là do sự cố gắng của Ban chấp hành công đoàn Báo đã cùng với các ban chuyên môn, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đã tập hợp động viên các thành viên của báo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Vũ Minh Đức chia sẻ: Trong những năm vừa qua, công đoàn Báo đã thực hiện tốt việc chăm lo quyền lợi ích hợp pháp của người lao động, đặc biệt là việc đảm bảo việc kí kết hợp đồng lao động, thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chăm lo phúc lợi người lao động của Báo.

Mặc dù số lượng cán bộ không lớn, đoàn viên không nhiều nhưng rất tích cực tham gia hoạt động của Công đoàn giáo dục Việt Nam.

Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam và lãnh đạo Báo Giáo dục Thời đại tặng bằng khen và hoa cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn của Báo

Công đoàn Báo GD&TĐ đã góp phần tạo không khí làm việc vui vẻ trong cơ quan, luôn phối hợp chặt chẽ với các hoạt động của công đoàn ngành. Các hoạt động của công đoàn ngành thường xuyên có sự cộng tác của Báo, từ sự hỗ trợ kinh phí thực hiện đến việc cử các phóng viên đi cùng đoàn công tác của Công đoàn GDVN để kịp thời phản ánh các hoạt động của công đoàn ngành trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ban chấp hành công đoàn Báo GD&TĐ nhiệm kì 2017-2022 có nhiều thời cơ nhưng cũng có nhiều thách thức, đó là việc phải tự đổi mới để thực hiện những chức năng của mình. Với tư cách là thành viên của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, công đoàn Báo GD&TĐ phải chuyển mình, phải thay đổi cách thức hoạt động để đáp ứng với yêu cầu mới.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu ban chấp hành Công đoàn Báo GD&TĐ khóa VIII nhiệm kì 2017-2022

Ra mắt ban chấp hành Công đoàn Báo GD&TĐ khóa VIII nhiệm kì 2017-2022

Từ đại hội này, Công đoàn Báo cần tập trung thực hiện và phát huy tốt phong trào thi đua các cuộc vận động, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Do vậy đòi hỏi BCH công đoàn khóa mới phải có những đổi mới về nội dung phương pháp hoạt động phối hợp chặt chẽ với các ban chuyên môn, xây dựng báo GD&TĐ ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Để nghị quyết đại hội đi vào cuộc sống mỗi đoàn viên, Ban chấp hành hóa VIII nhiệm kì 2017-2022 kêu gọi tất cả công đoàn viên, người lao động trong Báo GD&TĐ đoàn kết chặt chẽ, đồng tâm hiệp lực, ra sức thi đua phấn đấu, tích cực tham gia các hoạt động và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Lan Anh