Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 15/6/2017 17:56

Đại học Vinh tổ chức Đại hội điểm Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2017 – 2022Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2017 – 2022

GD&TĐ - Sáng 15/6, Công đoàn Trường Đại học Vinh đã tổ chức Đại hội với 150 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 1000 cán bộ, giảng viên của trường. Đây cũng là đại hội điểm của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Cùng dự có Tiến sỹ Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ Giáo dục và đào tạo; Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng đại diện công đoàn của hơn 30 trường đại học, cao đẳng khác.

Nhiệm kỳ 2013 – 2017, Công đoàn trường Đại học Vinh và các công đoàn bộ phận đã chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 33, bám sát chủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học. Đồng hành cùng với chính quyền các cấp, đổi mới tư duy, nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, tập trung thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhà giáo và người lao động trong trường.

Trong nhiệm kỳ, đã có 3 nhà giáo được phong học hàm giáo sư, 17 nhà giáo đạt tiêu chuẩn và được phong học hàm phó giáo sư, 125 nhà giáo bảo vệ thành công luận án tiến sỹ... Ngoài ra, đã có gần 2000 lượt nhà giáo chủ trì và tham gia đề tài NCKH cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp Trường, 1636 bài báo khoa học của cán bộ đoàn viên được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, công đoàn tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động như phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”...

Công đoàn cũng phối hợp với nhà trường quyên góp, ủng hộ trên 5,7 tỷ đồng cho các đơn vị, cá nhân gặp nhiều khó khăn. Qua đó, phát huy tính tương thân, tương ái trong cộng đồng và tạo động lực to lớn, góp phần chăm lo đời sống cán bộ, giảng viên, nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tiến sỹ Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá cao những kết quả hoạt động của công đoàn Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ vừa qua.

Nhiệm kỳ tới, trong bối cảnh xã hội phát triển, hội nhập, thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, TS. Vũ Minh Đức mong muốn công đoàn trường ĐH Vinh tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn.

Đẩy mạnh chăm lo đời sống cán bộ, người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy được trí tuệ của đội ngũ...

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tiến sỹ Phạm Thị Bình, giảng viên, Chủ tịch Công đoàn khoa Giáo dục Chính trị được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Vinh.

Dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng tặng 10 bằng khen cho 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2017.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm