Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 3/7/2019 16:31

Đại học Huế trao tặng Danh hiệu Giáo sư danh dự cho Giáo sư Guy Feuillard

 Giáo sư Guy Feuillard chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia buổi lễ Giáo sư Guy Feuillard chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia buổi lễ

GD&TĐ - Ngày 3/7 tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế đã tổ chức trao tặng Danh hiệu Giáo sư danh dự của ĐH Huế cho Giáo sư Guy Feuillard - Trung tâm Val de Loire, Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, PGS-TS Lê Anh Phương Hiệu trường Trường ĐH Sư phạm Huế nhấn mạnh: Hôm nay trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế rất vinh dự và hạnh phúc được tổ chức trao tặng Danh hiệu Giáo sư danh dự của Đại học Huế cho Giáo sư Guy Feuillard, Trung tâm Val de Loire, Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Pháp. Thay mặt toàn thể cán bộ, sinh viên trường ĐH Sư phạm, xin nhiệt liệt chúc mừng GS Guy Feuillard nhân sự kiện quan trọng và có ý nghĩa to lớn này.

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế được thành lập từ năm 1957 và hiện nay là một trong 7 trường Đại học Sư phạm trọng điểm của cả nước, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ khoa học và quản lý giáo dục có trình độ đại học, sau đại học và chuyển giao công nghệ, tư vấn giáo dục, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Trong số đó, chương trình liên kết đào tạo bậc kỹ sư với Trung tâm Val de Loire, Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia Pháp là một trong những hoạt động hợp tác quốc tế quan trọng và thành công nhất.

PGS-TS Lê Anh Phương tặng hoa cảm ơn Giáo sư Guy Feuillard vì đã có nhiều đóng góp cho sinh viên trường ĐH Sư phạm Huế 

Chương trình đã tuyển sinh và đào tạo 10 khoá, với hơn 100 sinh viên. Đa số các sinh viên theo học đều có kết quả học tập tốt, được phía Trung tâm Val de Loire đánh giá cao. Nhiều sinh viên đã nhận được học bổng Eiffel, là học bổng danh giá nhất của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, có nhiều sinh viên đã tiếp tục học bậc cao hơn, trong đó có 4 sinh viên đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và 10 sinh viên đang tiếp tục làm luận án. Để có được kết quả này, đã có sự đóng góp công sức và trí tuệ của nhiều người, nhiều phía, trong đó có Giáo sư Guy Feuillard.

GS. Guy Feuillard sinh trưởng ở Pháp, năm 1993 ông nhận học tiến sĩ tại đại học François Rabelais (Tours) với xếp hạng Xuất sắc và tiếp tục làm việc tại đại học Tours và được phong hàm Phó giáo sư tại đây vào năm 1999. Sau đó ông chuyển đến giảng dạy tại Trường Kỹ sư Val de Loire (nay là INSA Val de Loire) và được phong hàm giáo sư từ 2001.

Trong suốt quá trình làm việc, ông đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng về chuyên môn và quản lý trong lĩnh vực Vật lý, đặc biệt là âm học. Ông hiện là Chủ tịch Tổ chức PIEZOINSTITUTE, Phó giám đốc Hiệp hội m thanh Tây Bắc Pháp…Từ năm 2013, là Giám đốc Quan hệ quốc tế của INSA Centre Val de Loire. Riêng tại ĐH Huế GS. Guy Feuillard Phụ trách chung về chương trình Kỹ sư liên kết giữa Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế và INSA Centre Val de Loire. Giảng dạy, hướng dẫn sinh viên học tập, làm luận văn trong quá trình học tại INSA Centre Val de Loire. Đồng thời khởi tạo, tham gia, thúc đẩy dự án thành lập chi nhánh INSA Centre Val de Loire tại ĐH Sư phạm, ĐH Huế. 

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm