Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 13/6/2017 17:34

Đà Nẵng: Trường THCS Nguyễn Huệ dừng chương trình ôn tập hè

Đà Nẵng: Trường THCS Nguyễn Huệ dừng chương trình ôn tập hè

GD&TĐ - Bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu trường THCS Nguyễn Huệ dừng các chương trình ôn tập hè của trường THCS Nguyễn Huệ do “có những nội dung không phù hợp với chủ trương của ngành”.

Theo thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) , trong dịp hè 2017, nhà trường sẽ mở các lớp: lớp học thêm, lớp nâng cao, lớp bồi dưỡng, lớp tiếng Anh 100% người nước ngoài dạy. Thời gian học bắt đầu từ 8/6 đến 8/8/2017 với các lớp học thêm, lớp nâng cao và lớp bồi dường. Riêng lớp tiếng Anh sẽ học từ 15/6 đến 15/8/2017.

Lớp bồi dưỡng HS giỏi và Lớp học thêm nâng cao gồm có các môn: Toán, Ngữ văn, Anh văn, Lý, Hóa, Tin học, môn Casino với mức học phí 200.000 đồng/môn. Lớp học thêm có các môn: Ngữ Văn, Toán, Lý, Anh văn, Hóa. Riêng môn Anh văn mức học phí  400.000/tháng/HS.

Cũng theo nội dung thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ thì “Sau khóa học bồi dưỡng và nâng cao trong hè, nhà trường sẽ tổ chức thi và chọn HS giỏi để bổ sung vào đội tuyển HS giỏi của trường năm học 2017 – 2018”. Cũng trong thông báo mở lớp, trường THCS Nguyễn Huệ còn cho biết “HS nào không tham gia bồi dưỡng hè thì không được tham gia đội tuyển HS giỏi của trường năm học 2017 – 2018”.

Với chủ trương trả lại 3 tháng hè cho HS, Sở GD&ĐT Đà Nẵng, bên cạnh khuyến khích các trường tổ chức các CLB năng khiếu, hoạt động thể dục thể thao, mở cửa thư viện cho HS đến trường vui chơi, đọc sách, Đối với các trường THCS, THPT, các trung tâm GDTX: Khuyến khích giáo viên nhà trường đảm bảo các yêu cầu quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND thành phố tổ chức các hoạt động tại trường như: tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao…khuyến khích tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường theo đúng quy định tại Điều 4, Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND thành phố.

Dù mức thu học phí như thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ là phù hợp với quy định dạy thêm, học thêm trong trường của UBND thành phố, nhưng chính những “điều kiện đi kèm” như sau khóa học bồi dưỡng, nâng cao trong hè, nhà trường sẽ tổ chức thi và chọn HS giỏi để bổ sung vào đội tuyển HS giỏi của trường và nếu HS không tham gia bồi dưỡng hè thì không được tham gia đội tuyển HS giỏi của trường năm học 2017 – 2018 đã khiến cho việc học thêm ở trường trở thành một điều kiện bắt buộc đối với HS và “rất phản cảm” – như nhận xét của bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu.

Qua xác minh của Phòng GD&ĐT Hải Châu, đến thời điểm này, mỗi lớp học tại trường THCS Nguyễn Huệ có khoảng 7 – 8 HS đăng ký. Phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường không tổ chức chương trình ôn tập hè tại trường.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm