Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 5/1/2018 15:06

Đà Nẵng: Bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc

Trường Mầm non Tuổi Ngọc

Trường Mầm non Tuổi Ngọc

GD&TĐ - Cơ quan công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa tiến hành bắt tạm giam bà Ngô Thị Hòa, nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như GD&TĐ đã thông tin, trong thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc, theo như nội dung đơn thư phản ảnh, bà Ngô Thị Hòa có nhiều sai phạm liên quan đến thu chi tài chính, bổ nhiệm cán bộ, khen thưởng…

Từ phản ảnh của đơn thư tố cáo, Thanh tra quận Liên Chiểu đã tiến hành xác minh và nhận thấy nội dung đơn thư tố cáo là đúng sự thật.

Theo như kết luận thanh tra, Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc có nhiều vi phạm về thu chi tài chính như hợp thức hóa chứng từ tiền ăn trưa, tiền sữa, tiền học năng khiếu nhằm lấy tiền chênh lệch sử dụng cho mục đích cá nhân 199,9 triệu đồng, chi không đúng mục đích gần 428,9 triệu đồng.

Thanh tra quận cũng kiến nghị cá nhân bà Ngô Thị Hòa phải chịu trách nhiệm nộp số tiền đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199.935.521đồng. Nhà trường mà trực tiếp là Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm thu hồi và giao nộp số tiền chi không đúng mục đích sử dụng, chi không có chứng từ thanh toán, không mở sổ theo dõi, không báo cáo quyết toán công khai với tổng số tiền là 432.771.356 đồng.

Trong bổ nhiệm, bà Ngô Thị Hòa cũng không thực hiện đúng quy trình, quy định về bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn.

Thời điểm tháng 1/2017, UBND quận Liên Chiểu đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng đối với bà Ngô Thị Hòa để ổn định tình hình nuôi dạy, chăm sóc trẻ của nhà trường.

Hà Nguyên