Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 31/5/2019 17:16

CSGT Hà Nội giúp cụ bà 76 tuổi lạc đường về nhà

Thiếu úy Đinh Việt Đức và Nguyễn Hùng Cường xin ý kiến đơn vị đưa cụ Thạch về nhà rồi quay trở lại vị trí công tác.Thiếu úy Đinh Việt Đức và Nguyễn Hùng Cường xin ý kiến đơn vị đưa cụ Thạch về nhà rồi quay trở lại vị trí công tác.

GD&TĐ - Ngày 31/5, chỉ huy Đội CSGT số 5, Phòng CSGT (CATP Hà Nội) cho biết, chị Nguyễn Kim Thoa (44 tuổi ở TT Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, 133 Nguyễn Trãi) vừa tìm đến đơn vị để trực tiếp tìm gặp 2 đồng chí CSGT đã giúp đỡ mẹ chị bị tâm thần lạc đường cách nhà hơn 10km về nhà an toàn.

Thông tin với báo Giáo dục và Thời đại, chỉ huy Đội CSGT số 5 xác nhận, vào chiều ngày 29/5 trong quá trình làm nhiệm vụ tại phía bắc cầu Chương Dương, Thiếu úy Đinh Việt Đức và Nguyễn Hùng Cường đã phát hiện một cụ bà có biểu hiện mệt mỏi nên đã chủ động tiếp cận giúp đỡ.

Tiếp xúc thấy cụ bà kêu đói và mệt, 2 đồng chí CSGT đã mua bánh và sữa mời cụ ăn uống để lấy lại sức và gặng hỏi tìm người nhà. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 2 đồng chí CSGT đã xác định tại khu vực trên có cụ Ngô Thị Thạch (76 tuổi) bị tâm thần đi khỏi nhà từ chiều và gia đình đã báo công an, đồng thời đang tổ chức tìm kiếm.

Sau khi xin ý kiến đơn vị, Thiếu úy Đức và Cường đã chủ động đưa cụ Thạch về nhà rồi quay trở lại vị trí công tác.

Chị Thoa và gia đình xúc động vì gặp lại người thân nên gia đình quên không hỏi tên tuổi 2 đồng chí CSGT. Ngay sau đó, chị Thoa đã tìm đến đơn vị để gửi lời cảm ơn trước nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí CSGT Đội 5.

Đăng Chung

Tin tiêu điểm