Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 26/6/2019 06:29

Cổng trường thi vắng bóng phụ huynh

Điểm thi Trường THPT Thanh Chăn, xã Thanh Chăn (xã biên giới giáp với nước bạn Lào), huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.Điểm thi Trường THPT Thanh Chăn, xã Thanh Chăn (xã biên giới giáp với nước bạn Lào), huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

GD&TĐ - Ngày 25/6, trao đổi với Báo GD&TĐ, cô giáo Nguyễn Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mường Than (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) cho biết, ở địa bàn Than Uyên, trong ngày diễn ra thi THPT quốc gia 2019 hầu như không có tình trạng phụ huynh chờ đón con em trước cổng trường thi. “Ở đây hầu hết các em tự đến trường thi. Việc phụ huynh đưa con đi thi là rất hiếm bởi vì họ cũng tin tưởng ở con mình, ngoài ra họ còn bận việc đồng áng”, cô Thanh cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Văn - trú tại Phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) có con gái tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay song trong những ngày thi, ngày hai buổi ông chỉ đưa con đi rồi đón con về chứ không đợi chờ trước cổng trường. “Tôi từng là giáo viên, quy chế thi thì đã rõ rồi. Mình tin tưởng sức học của con mình là chính thôi, chứ ngồi lại ở đó đợi chờ thì cũng chẳng giúp được cháu chút nào cả”, ông Văn chia sẻ.

Ông Ngô Văn Toán trú tại huyện Điện Biên Đông, có con dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ. Ông Toán vượt gần 60km đưa con về thi. Tuy nhiên, sau khi hai vợ chồng đưa con đến điểm thi ngay lập tức lại phải di chuyển để làm các công việc khác. “Bây giờ an ninh nghiêm ngặt nên chúng tôi rất yên tâm. Chúng tôi cũng chỉ biết động viên con hãy cố gắng thi tốt thôi”, ông Toán nói.

Minh Thịnh

Tin tiêu điểm