Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 8/2/2018 07:37

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức sơ kết học I

3 công đoàn viên được đại diện Liên đoàn Lao động TP Hà Nội trao quyết định hỗ trợ "Mái ấm công đoàn"3 công đoàn viên được đại diện Liên đoàn Lao động TP Hà Nội trao quyết định hỗ trợ "Mái ấm công đoàn"

GD&TĐ - Chiều ngày 7/2, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức sơ kết học I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 – 2018.

Học kỳ I năm học 2017 - 2018, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo. Các chương trình, kế hoạch công tác được tổ chức triển khai phù hợp, hiệu quả theo đúng phương châm hướng về cơ sở. Các chương trình công tác bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, phù hợp với thực tiễn của Ngành.

Chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBGV,NV trong ngành được chú trọng, công tác tuyên truyền được thực hiện nghiêm túc, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được lồng ghép và triển khai theo đúng hướng dẫn.

Trong học kỳ I, ngành GD&ĐT Hà Nội đã hỗ trợ, tặng quà cho hàng trăm cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và các trường hợp đặc biệt với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Toàn cảnh hội nghị

Cùng với đó, công tác phối hợp giữa Công đoàn và Chính quyền được đẩy mạnh. Công đoàn ngành đã chủ động tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả. Việc thực hiện các nội dung ký kết Liên tịch giữa Ban Thường vụ Công đoàn Ngành và Ban giám đốc Sở được triển khai nghiêm túc, tạo cơ sở để công đoàn và chính quyền các đơn vị triển khai thực hiện.

Hoạt động của các cụm công đoàn ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả; tăng cường sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của cán bộ công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết

Đặc biệt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng với chất lượng chuyên môn ngày càng cao; công tác sơ, tổng kết các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động phong trào được tổ chức quy mô, chất lượng, bài bản, chất lượng và thiết thực, Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2017 và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2016-2017.

Nhân dịp hội nghị sơ kết học kỳ I, Công đoàn ngành Giáo dục đã tặng quà Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với tổng số tiền hỗ trợ là 423.700.000. Đây là nguồn động viên đối với các nhà giáo, các em học sinh nhân dịp Tết đến xuân về.

Minh Phong

Tin tiêu điểm