Bản in

Công đoàn

Thứ Năm, 27/7/2017 19:44

Công đoàn Giáo dục Việt Nam viếng Khu tưởng niệm Liệt sỹ nhà giáo

Công đoàn Giáo dục Việt Nam dâng hương tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ nhà giáoCông đoàn Giáo dục Việt Nam dâng hương tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ nhà giáo

GD&TĐ -Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 27/7, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức chuyến về nguồn, tới dâng hương tại Khu tưởng niệm Liệt sỹ nhà giáo tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và thăm căn cứ Trung ương cục miền Nam. 

Trong không khí trang nghiêm của lễ dâng hương, đoàn đã dành phút mặc niệm để kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng thương nhớ, sự khâm phục, sự biết ơn sâu sắc tới các cán bộ giáo dục, nhà giáo đã hi sinh. Qua đó để cảm nhận âm hưởng hào hùng, xúc động của bài văn bia và khắc ghi công lao to lớn của các Liệt sỹ  - Nhà giáo đối với nền giáo dục cách mạng và đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc.

Hiến thân cho nước, sống đã vinh mà thác cũng vinh
Hết dạ vì dân, mệnh chẳng thọ mà danh lại thọ
Đạo làm thầy mãi mãi nêu cao
Gương trí thức đời đời sáng tỏ…

(Lời văn bia của Anh hùng Lao động-Giáo sư Vũ Khiêu)

Được biết, khu tưởng niệm liệt sỹ  nhà giáo nằm trên đồi 82 tại Nghĩa trang Liệt sỹ  huyện Tân Biên, công trình có diện tích 310m2 gồm tượng đài và bia được khắc tên 621 liệt sỹ , trong đó có 111 nhà giáo đi B và 510 nhà giáo địa phương miền Nam đã hi sinh.

Trong giây phút thiêng liêng, đại diện công đoàn giáo dục các tỉnh thành, các trường ĐH, CĐ trong cả nước đã tới từng ngôi mộ để thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính với sự hi sinh lớn lao của các nhà giáo.

Ngoài đoàn đại biểu của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, khu tưởng niệm liệt sỹ còn có nhiều người thân của họ tới đây thăm viếng nhân dịp 27/7. Đó là những người đồng đội, đồng chí năm xưa tới viếng bạn, đó là thân nhân của các liệt sỹ tới thắp nén nhang tưởng nhớ.

Cùng ngày đoàn đại biểu của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thăm khu căn cứ trung ương cục miền Nam. 

 

Thảo Nguyên