Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 22/2/2017 14:29

Công đoàn Giáo dục Việt Nam gặp mặt báo chí đầu xuân Đinh Dậu

GD&TĐ - Sáng nay (22/2), Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức gặp mặt cộng tác viên báo chí nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) với mục đích đánh giá, nhìn nhận lại kết quả phối hợp trong công tác tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí trong 1 năm qua, đồng thời thông qua kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch tuyên truyền trong năm mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận những đóng góp tích cực mà các cơ quan báo chí đã mang lại cho ngành Giáo dục thông qua các kênh thông tin.

Đồng thời nhấn mạnh rằng, báo chí chính là công cụ quan trọng, không thể thiếu trong việc tuyên truyền các chính sách, lan tỏa những tấm gương người tốt việc hay đến với độc giả và các công đoàn viên trong ngành Giáo dục.

Nêu bật vai trò của báo chí và những kết quả cụ thể trong công tác phối hợp tuyên truyền với CĐGDVN, bà Đặng Hoàng Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo nữ công (CĐGDVN) - nhận định: Năm 2016 là năm thành công của công tác phối hợp truyền thông giữa CĐGDVN với các cơ quan thông tấn báo chí.

Bên cạnh những hợp tác thường xuyên, CĐGDVN đã phát động đợt tuyên truyền cao điểm nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, trong đó báo Giáo dục & Thời đại - tờ báo của ngành Giáo dục, người bạn đồng hành thân thiết của các nhà giáo đã xây dựng chuyên mục "Gương sáng - Việc hay ngành Giáo dục " để đăng tải các tin bài về những tấm gương điển hình trong công tác của cán bộ, nhà giáo.

Cùng với sự góp sức tích cực của các đơn vị truyền thông khác (Trung tân tin - Bộ GD&ĐT, báo Lao động, Đài THVN, Đài Tiếng nói Việt Nam,...), đợt tuyên truyền cao điểm được đánh giá là có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, nhà giáo, người lao động và của xã hội đối với các hoạt động của CĐGDVN nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Ông Vũ Mạnh Tiêm - Phó Ban Tuyên giáo (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đánh giá cao vai trò của truyền thông trong việc tạo sức lan tỏa những tấm gương đẹp về nhà giáo, học sinh khắp các vùng miền tới độc giả, mang lại hiệu ứng giáo dục, tác động lớn đến nhận thức của cộng đồng.

Đại diện cơ quan báo chí có mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả với CĐGDVN, nhà báo Nguyễn Ngọc Nam - Tổng Biên tập báo Giáo dục & Thời đại - cho rằng, để kế hoạch tuyên truyền năm 2017 đạt kết quả cao, cần thêm sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 cơ quan về cung cấp, phát hành thông tin. Cùng với đó là phối hợp đẩy mạnh đưa báo chí đến với nhiều người đọc hơn nữa, thiết thực bằng việc vận động "Đọc - Viết - Làm theo" những thông tin tích cực trên Báo. CĐGDVN cần trở thành đầu mối phát hiện và giới thiệu các nhân tố mới, gương sáng trong giáo dục để cung cấp cho các đơn vị phối hợp truyền thông đạt hiệu quả cao hơn.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo, phóng viên từ các cơ quan báo chí, ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam khẳng định, phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2106, CĐGDVN sẽ đẩy mạnh mọi hoạt động để đạt được kết quả tốt hơn trong năm 2017.

Cụ thể bằng việc đẩy mạnh phối hợp với các báo, đài, tạp chí đưa thông tin về đổi mới sáng tạo trong dạy và học, phẩm chất đạo đức, phong cách nhà giáo trong đội ngũ nhà giáo cả nước; Đặc biệt, tổ chức cuộc thi viết về gương sáng - việc hay trong ngành giáo dục, viết về các nhà giáo để lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa nhưng việc làm tốt đẹp của những người làm giáo dục tới toàn xã hội.

Kim Thoa