Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 19/1/2017 15:57

Cơ quan Bộ GD&ĐT thi đua, đổi mới mạnh mẽ trong năm mới 2017

GD&TĐ - Ngày 19/1, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, công chức cơ quan Bộ năm 2017 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có các Thứ trưởng: Bùi Văn Ga, Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng, cán bộ công chức cơ quan Bộ.

Các đại biểu dự hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức (CBCC) cơ quan Bộ GD&ĐT năm 2017, các đề xuất, kiến nghị của các CBCC về những khó khăn, tồn tại trong công tác cần tháo gỡ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của cơ quan Bộ.

Bộ trưởng khẳng định: Dù có nhiều khó khăn, thách thức nhưng lãnh đạo, CBCC cơ quan Bộ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Giao nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng phân tích những vấn đề nền tảng, căn cơ quyết định đến thực hiện nhiệm vụ năm 2017 để lãnh đạo, CBCC tại hội nghị quán triệt và chú trọng thực hiện:

Về đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, Bộ trưởng nêu rõ: Bộ GD&ĐT là cơ quan T.Ư. Do vậy, CBCC phải thống nhất trong nhận thức, tập trung vào nhiệm vụ chính là quản lý nhà nước, để đẩy mạnh đổi mới, tập trung tham mưu cho Bộ trưởng xây dựng cơ chế, chính sách giáo dục cho đúng và trúng.

Đây là những vấn đề nền tảng để từng CBCC soi chiếu vào vị trí công tác của mình mà phát huy năng lực, sở trường; nếu còn thiếu và yếu phải kịp thời bồi dưỡng, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, kỹ năng… nhằm đáp ứng yêu cầu công việc.

Với lãnh đạo các Cục, Vụ chuyên môn, Bộ trưởng nhấn mạnh: Cần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo với năng lực cũng như phương pháp triển khai để chỉ đạo, điều hành; phải có đổi mới nhận thức đúng đắn mới giao đúng người đúng việc, CBCC có nhận thức đúng đắn mới thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

“Một người lo bằng kho người làm”, lãnh đạo phải đổi mới nhận thức để biết cách huy động, phát huy trí tuệ tập thể, tạo được động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao” – Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý.

Về công tác thực hiện các điều kiện đảm bảo để CBCC hoàn thành nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng đề nghị: Trong năm 2017, các đơn vị chức năng phải rà soát lại để tạo những điều kiện tốt nhất cho CBCC cơ quan Bộ làm việc tốt nhất. Đặc biệt là về tinh thần, phải tạo ra động lực cho CBCC làm việc và sáng tạo.

Đi đôi với đó là xây dựng văn hóa công sở trong cơ quan Bộ, phải tạo được môi trường làm việc minh bạch, khoa học, khen - chê đúng chỗ để cán bộ phát huy sở trường, năng lực.

Về công tác thi đua, khen thưởng, theo Bộ trưởng, đánh giá về con người là công tác khó nhất, do vậy công tác thi đua phải đánh giá đúng người, đúng việc.

Công tác thi đua, đánh giá phải được tiến hành dân chủ, công bằng để hạn chế bệnh thành tích. Các thủ trưởng đơn vị phải thực sự quan tâm sâu sát đến công việc của từng cán bộ cấp dưới.

Từng cá nhân trong các đơn vị phải đổi mới, sáng tạo, tích cực phát huy sở trường năng lực, thế mạnh, kinh nghiệm công tác trong từng công việc cụ thể, phấn đấu thi đua lập thành tích trong đơn vị mình, góp phần vào thành tích chung của cơ quan Bộ GD&ĐT và toàn Ngành…

Nhân Tết cổ truyền Đinh Dậu đang đến gần, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, CBCC cơ quan Bộ GD&ĐT cùng gia đình, người thân; Đồng thời đề nghị tập thể CBCC cùng chủ động, sáng tạo, tạo động lực mới để cơ quan Bộ GD&ĐT cùng toàn Ngành thi đua, đổi mới mạnh mẽ trong năm mới 2017.

Bá Hải

Tin tiêu điểm