Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3

KIM THOA - 14:13 08/03/2019
Cô giáo vùng cao ngỡ ngàng được học sinh tặng cả “rừng” hoa dại ngày 8/3

“Trước những món quà đặc biệt của học sinh trong những dịp đặc biệt, cung bậc hạnh phúc của tôi mỗi lần đều tăng tiến lên nấc mới”, đó là chia sẻ của cô Diệu khi nhận cả rừng hoa dại được các học trò hái tặng.

Cô Diệu cho biết, 25 năm công tác cô đều dạy HS các dân tộc thiểu số thuộc những địa bàn khó khăn của tỉnh Lai Châu. Mỗi dịp lễ, tết, học trò lại nô nức hái hoa rừng tặng cô để thể hiện tình cảm, với những lời chúc chan chứa yêu thương.

Cô tự nhận thấy mình là “người phụ nữ hạnh phúc nhất” khi chứng kiến học sinh lớp mình chủ nhiệm và cả học sinh lớp khác cùng chen chân để được tặng hoa cho cô trước nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Sự hồn nhiên, trong trẻo, tình cảm ấm áp của các em khiến bất cứ ai được nhận hoa cũng có thể “tan chảy”.

“Nhiều người hỏi tôi có bí quyết gì mà được học sinh yêu quý đến vậy. Thực tế, tôi không có bí quyết gì đặc biệt. Tôi yêu nghề, say nghề và thực sự rất yêu quý học sinh của mình.

Trong quá trình giảng dạy, tôi thường gần gũi, động viên khích lệ học sinh. Điều quan trọng là tôi luôn ý thức dạy dỗ học sinh bằng cả tấm lòng và khả năng của mình”, cô Diệu chia sẻ.

* Những hình ảnh hạnh phúc của cô Diệu trước tình cảm của học sinh với món quà 8/3 giản dị - những bó hoa rừng mộc mạc nhưng chất chứa yêu thương:

Điểm bản Tân Muôn có 100% đồng bào là dân tộc Khơ Mú tái định cư từ công trình thủy điện bản Chát, huyện Than Uyên. Lớp 4 do cô Diệu phụ trách có 33 em: 17 dân tộc Thái và 16 dân tộc Khơ Mú.100% HS trong lớp đều có điều kiện kinh tế rất khó khăn, nhiều em thuộc hộ nghèo.

Cô Phạm Thị Diệu là giáo viên tiêu biểu, xuất sắc của huyện Tân Uyên. Trong những năm gần đây, cô được tặng 6 bằng khen, trong đó có 1 bằng khen của Chính phủ và 5 bằng khen của UBND tỉnh. 10 năm liền cô Phạm Thị Diệu liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh.

Kim Thoa

Bình luận của bạn đọc