Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 7/11/2017 16:16

Cô giáo tận tụy với nghề

Cô giáo tận tụy với nghề

GD&TĐ - Nhiều tấm gương nhà giáo đã tận tụy, yêu nghề cống hiến cho ngành GD một cách thầm lặng. Câu chuyện về cô Phan Thị Kim Thúy - giáo viên Trường Tiểu học Phú Thuận B2 (xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) là một điển hình.
 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình 4 anh chị em tại xã Tân Dương, huyện Lai Vung (Đồng Tháp), cuộc sống quanh năm với ruộng đồng đã rèn thêm cho Thúy ý chí kiên cường, vượt qua bao khó khăn vất vả. Cha mất sớm, mẹ chỉ với mấy công đất ruộng tảo tần nuôi 4 anh chị em ăn học, chính vì lý do đó mà bản thân Thúy luôn tự động viên phải học thật giỏi để không phụ lòng của mẹ.

Ước mơ được mặc chiếc áo dài, viên phấn trắng và tấm bảng đen đã thành hiện thực khi Thúy thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Tháp, nay là Trường Đại học Đồng Tháp. Năm 1992, sau khi ra trường Thúy được phân công giảng dạy tại Trường Tiểu học Thường Phước 2, sau 1 tháng được luân chuyển về Trường Tiểu học Phú Thuận B2 và tại đây cô đã gắn bó hơn 25 năm công tác với biết bao khó khăn gian khổ.

Cô Phan Thị Kim Thúy cho biết, với công tác chuyên môn phải luôn hoàn thành nhiệm vụ, xác định HS là trọng tâm nên cô cố gắng hướng dẫn các em một cách tận tình, giúp các em vượt khó học giỏi và phụ đạo đối với những em có sức học hạn chế.

Tâm sự cùng chúng tôi, thầy Lục Văn Thái - Tổ trưởng khối 3 chia sẻ, cô Thúy là một người gương mẫu, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, hòa đồng cùng với đồng nghiệp, thương yêu và quan tâm đến các HS.

Đặc biệt, đối với công tác bồi dưỡng HS chưa đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng thì cô rất nhiệt tình. Ngoài ra, cô còn đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Những công việc được nhà trường và cấp trên giao phó cô đều hoàn thành xuất sắc.

Bên cạnh đó, cô Thúy còn là hình ảnh mẫu khi giảng dạy HS bằng cả trái tim của nghề giáo. Những em HS chưa đạt kết quả cao thì cô hướng dẫn các em đến nhà để ôn tập thêm, mỗi buổi khoảng 2 tiếng đồng hồ để các em có đủ kiến thức, theo kịp bạn bè.

Điều quan trọng hơn là, những buổi học như thế, cô Thúy không thu bất cứ một khoản phí nào đối với các em. Hiện tại, cô Thúy đã hỗ trợ hơn 3 em HS tại nhà và rèn luyện HS giỏi đạt giải cao ở các kỳ thi cấp huyện. Riêng cá nhân cô 4 lần tham gia giáo viên dạy giỏi cấp huyện thì 4 lần đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện ở các năm học: 2006 - 2007; 2007 - 2008; 2009 - 2010 và 2016 - 2017.

Thầy Nguyễn Hữu Tuấn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhận xét về người nữ đồng nghiệp: Với cái tâm nghề giáo và lòng yêu nghề sâu sắc mà nhiều năm qua cô luôn hoàn thành xuất sắc trong công việc.

 

Tuy điều kiện gia đình khó khăn hơn các giáo viên khác nhưng với cô là cả tinh thần vượt khó, cần, kiệm, đáng để bản thân học hỏi và chia sẻ để các đồng nghiệp khác cùng học hỏi. Có thể khẳng định, việc học tập theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là việc làm mang lại ý nghĩa thiết thực cho chính bản thân cô Thúy và từ đó là gương sáng để mọi người cùng noi theo.

CHÍ TRUNG