Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 22/11/2018 10:45

Cô giáo mỹ thuật đam mê với nghề

Cô Hậu đang hướng dẫn HS trong giờ học Mỹ thuật của CLBCô Hậu đang hướng dẫn HS trong giờ học Mỹ thuật của CLB

GD&TĐ - Yêu và say mê hội họa từ khi còn học trên ghế nhà trường, đến khi tốt nghiệp THPT, cô giáo Nguyễn Thị Hậu đã chọn con đường gắn bó với nghề dạy học Mỹ thuật, rồi cô quyết tâm thi vào Trường Trung cấp VH,TT&DL tỉnh Bắc Giang, khoa Sư phạm Mỹ thuật. Cô có điểm tốt nghiệp cao nhất khóa. Hoài bão và dự định cho niềm đam mê “được là một cô giáo dạy Mĩ thuật” của cô đã thành hiện thực…

Liên tục đạt giáo viên giỏi

Tốt nghiệp cô về dạy ở huyện Yên Phong - tỉnh Hà Bắc (Bắc Ninh) rồi đến khi tách tỉnh Hà Bắc thành 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, cô được phân công về dạy Mỹ thuật tại Trường TH Tân An - Huyện Yên Dũng. Với nhiều thành tích cống hiến cho huyện và tỉnh Bắc Giang, cô lại được về Trường TH Trần Phú – TP Bắc Giang. Đến năm 2017, cô được chuyển về giảng dạy ở một trường điểm của tỉnh, đó là Trường THCS Lê Quý Đôn - TP Bắc Giang. Bằng sự cố gắng và vươn lên trong sự nghiệp cô đã được tín nhiệm và đề bạt làm tổ phó tổ Năng khiếu của trường.

Khi về công tác tại Trường THCS Lê Quý Đôn, với niềm đam mê, cô tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và với sở trường hội họa của mình, cô thành lập CLB Mĩ thuật cho các em HS của trường của các trường khác trên địa bàn thành phố. CLB đã thu hút đông đảo các em tham gia và học tập có chất lượng.

Với 22 năm gắn bó và cống hiến với nghề, cô liên tục đạt giáo viên giỏi các cấp, là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, được biểu dương và khen thưởng trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Được LĐLĐ tỉnh công nhận danh hiệu Giáo viên giỏi việc nước, đảm việc nhà…

Cô luôn tích cực tham gia nghiên cứu chuyên môn, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm dạy học Mĩ thuật với phương pháp mới được tỉnh và thành phố công nhận, có giáo án chia sẻ trên tạp chí giáo dục của Bộ GD&ĐT, tham gia dự án của Bộ Giáo dục kết hợp với giáo dục Đan Mạch về dạy học Mĩ thuật phát triển năng lực cho HS, có những tiết giảng chuyên đề cấp Bộ và Đài Truyền hình tỉnh Bắc Giang thành công.

  • Cô Nguyễn Thị Hậu chia vui cùng các em HS sau giải thưởng của một cuộc thi vẽ tranh

Người vợ đảm đang

Các lứa học trò của cô cứ lần lượt trưởng thành và gặt hái được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Mỹ thuật cũng như rất thành đạt trong con đường sự nghiệp sau này. Mỗi năm có hàng ngàn lượt bài của HS tham dự các cuộc thi vẽ tranh các cấp; kết quả: các em đạt nhiều giải tỉnh, giải quốc gia và có tranh dự thi quốc tế, được nhiều phần thưởng có giá trị.

Không cần nói ra, nhưng ai cũng hiểu cô là người luôn trau dồi cho mình những kiến thức, nhưng cô lại rất khiêm tốn và ân cần với các đồng nghiệp và HS. Cô luôn chan hòa, gần gũi với mọi người. Một điều đặc biệt là ngoài làm tốt nhiệm vụ ở trường, cô còn là một người vợ, người mẹ đảm đang trong việc nuôi con cái. Phải kế ra đây đó là cậu con trai lớn của cô đang là SV Trường ĐH Kiến trúc, tiếp bước sự nghiệp hội họa của gia đình.

Tận sâu thẳm trong tim, cô luôn ấp ủ niềm say mê nghề, niềm khát khao cống hiến cho ngành GD nước nhà những sản phẩm nghệ thuật hội họa, những họa sĩ tương lai… góp phần đoàn kết gây dựng và đưa phong trào Mỹ thuật của nhà trường cũng như của TP Bắc Giang đi lên bằng rất nhiều thành tích nổi bật và đáng khâm phục.

Nguyễn Thị Mai Hương