Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 5/12/2018 07:17

Có được giảm định mức tiết dạy?

Trong giờ học của HS đồng bào dân tộc thiểu số Tây NguyênTrong giờ học của HS đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên

GD&TĐ - * Hỏi: Giáo viên kiêm Thư ký hội đồng trường. Vậy khi kiểm tra hồ sơ sổ sách tôi có phải có sổ họp cá nhân nữa không? Trong họp hội đồng, chuyên môn tôi phải chép một lúc hai sổ vừa của trường vừa của cá nhân. Tôi rất mong được giải đáp? Ngoài ra, tôi có được giảm định mức tiết dạy hay không? Nguyễn Thị Hương (nguyenhuong***@gmail.com)

* Trả lời: Điều 9 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu: Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn thể và các tổ chức khác trong nhà trường như sau: Giáo viên kiêm Bí thư Đảng bộ, Bí thư Chi bộ nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường hạng I được giảm 4 tiết/tuần, các trường hạng khác được giảm 3 tiết/tuần.

Giáo viên kiêm công tác Bí thư Đoàn, Phó bí thư Đoàn cấp trường được hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định số 61/2005/QĐ-TTg ngày 24/3/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và trung học phổ thông.

Giáo viên kiêm Chủ tịch Hội đồng trường, Thư ký Hội đồng trường được giảm 2 tiết/tuần. Giáo viên kiêm Trưởng ban Thanh tra Nhân dân trường học được giảm 2 tiết/tuần. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, nếu bạn là giáo viên kiêm Thư ký Hội đồng trường thì sẽ được giảm định mức 2 tiết/tuần.

Còn về việc hồ sơ, sổ sách bạn cần làm theo hướng dẫn. Việc có cần thiết sổ cá nhân hay không thì căn cứ vào vị trí công việc. Bạn nên hỏi Chủ tịch Hội đồng trường để được hướng dẫn cụ thể và hợp lý. Tuy nhiên theo chúng tôi, trong công việc càng cẩn thận bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Sỹ Điền