Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 29/3/2017 13:07

Cô Chủ tịch Công đoàn trường năng động

GD&TĐ - Giản dị, nhẹ nhàng với vai trò một giáo viên, nhưng lại sắc sảo, năng động, sôi nổi và hết mình trong công tác Công đoàn, nhất là trong việc tìm quan điểm tiếng nói chung để nâng cao chất lượng giáo dục, đưa nhà trường trở thành điểm sáng trong hoạt động công đoàn. Đó là cô Nguyễn Thị Huế - giáo viên Trường Tiểu học Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Chúng tôi gặp cô bên lề hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm học. Cô chia sẻ, hơn 20 năm làm nghề dạy học thì cũng ngần ấy năm cô kiêm nhiệm công tác xã hội của nhà trường, từ công tác đoàn đội, rồi đến hoạt động Công đoàn.

Cô Huế đã dành nhiều thời gian tuyên truyền vận động đoàn viên chung tay xây dựng Công đoàn vững mạnh. Với suy nghĩ, hoạt động Công đoàn phải thực sự hữu ích, gắn với quyền lợi chính trị, đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, cô đã chủ động trao đổi với Ban Giám hiệu nhà trường trong quan điểm để tìm những tiếng nói chung về giải quyết những chế độ đãi ngộ, phối hợp xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, hỗ trợ cho cán bộ giáo viên trong các dịp lễ, tết, hội nghị, sinh hoạt chủ điểm, học tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ...

Từ những việc tưởng chừng rất nhỏ, nhưng đã tạo dựng được niềm tin, sự gần gũi gắn bó giữa các đồng nghiệp, đoàn viên, động viên khuyến khích mọi người cùng nhau hưởng ứng tích cực các phong trào, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi giáo viên giỏi, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học… Chính vì thế đã thực sự góp phần làm nên chất lượng của trường.

Trong những năm qua, cuộc thi nào do Công đoàn ngành tổ chức, Công đoàn Trường Tiểu học Cao Thượng cũng đạt giải cao. Trường có 38 đoàn viên thì có 7 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên chủ nhiệm giỏi 2 năm liên tiếp đạt xuất sắc, dẫn đầu khối tiểu học, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. Năm học vừa qua, Trường Tiểu học Cao Thượng tiếp tục đạt tiên tiến cấp tỉnh được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, tập thể Công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen. Công đoàn Trường Tiểu học Cao Thượng nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu khối Công đoàn Giáo dục của huyện. Bản thân cô Nguyễn Thị Huế được Tổng Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen, vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Minh Tư - Thanh Tâm

Tin tiêu điểm