Kết nối

Chương trình Xuân ấm 2020: Kết nối cộng đồng và trao học bổng hiếu học

VÂN ANH - 23:47 17/01/2020
Chương trình Xuân ấm 2020: Kết nối cộng đồng và trao học bổng hiếu học

Tới dự chương trình có các đồng chí: Uông Chu Lưu- Phó Chủ tịch Quốc hội; Thuận Hữu- Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đinh Như Hoan- Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân- nhấn mạnh: Sự kiện "Xuân ấm 2020" được tổ chức nhằm kết nối cộng đồng, cùng gửi đi thông điệp chia sẻ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân của thiên tai và biểu dương những tấm gương sinh viên vượt khó.

Trong chương trình này, Quỹ Hạt giống Việt phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng 90 học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng, cho 90 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập.

Đồng thời, trao tặng 12 căn nhà, mỗi căn trị giá 100 triệu đồng, cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua. Tổng giá trị hỗ trợ trong chương trình "Xuân ấm" năm 2020 lên tới gần 1,7 tỷ đồng.

Quỹ Hạt giống Việt tâm trao tặng 90 học bổng cho 90 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập. 

Đồng chí Đinh Như Hoan cũng bày tỏ niềm tri ân chân thành đến các đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng Quỹ Hạt giống Việt trong thời gian qua. Qua đó, góp phần mang lại niềm vui và cơ hội cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương học sinh - sinh viên vượt khó trong học tập, rèn luyện.

Đồng chí Đinh Như Hoan mong muốn có sự chung tay, góp sức từ cộng đồng đồng hành cùng “Hạt giống Việt”, để cho các em học sinh nghèo có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, để những người kém may mắn, những nạn nhân của thiên tai có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các đại biểu dự chương trình

Được biết, Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân sáng lập năm 2012. Từ sau khi được thành lập, Quỹ đã nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai.

Chương trình “Xuân ấm 2020” diễn ra tại Nhà hát lớn, Hà Nội, và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và trực tiếp trên fanspage của Báo Giáo dục và Thời đại.

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc