Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 13/9/2017 17:28

Chế độ phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên dạy người khuyết tật

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh khuyết tật có được chế độ gì không? Có được xem là giáo viên trực tiếp giảng dạy không? – (huong***@gmail.com).

* Trả lời:

Tại Khoản 2 Điều 28 Luật người khuyết tật năm 2010 quy định: “Giáo dục hòa nhập là phương thức giáo dục chủ yếu đối với người khuyết tật”.

Còn tại Khoản 2 Điều 29 Luật này quy định: “Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tham gia giáo dục người khuyết tật, nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật được hưởng chế độ phụ cấp và chính sách ưu đãi theo quy định của Chính phủ”.

Khoản 2 Điều 7 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định các đối tượng sau đây được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định tại Nghị định số: 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn:

- Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trực tiếp giảng dạy, quản lý người khuyết tật theo phương thức giáo dục chuyên biệt trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập;

- Nhà giáo trực tiếp giảng dạy người khuyết tật theo phương thức giáo dục chuyên biệt trong các cơ sở giáo dục không thuộc Điểm a Khoản này.

Căn cứ vào quy định nêu trên, nếu bạn giáo dục, giảng dạy người khuyết tật theo phương thức nêu trên thì sẽ được hưởng phụ cấp ưu đãi theo Khoản 2 Điều này. Cụ thể:

Phụ cấp ưu đãi giảng dạy người khuyết tật

=

Tiền lương 01 giờ dạy của giáo viên

x

0,2

x

Tổng số giờ thực tế giảng dạy ở lớp có người khuyết tật

 

Sỹ Điền

Hoàng Thị Nhài (10/07/2018 10:58:25 AM)

Tôi là giáo viên THCS tôi chủ nhiệm lớp có hs khuyết tật. Tôi muốn hỏi ngoài những tiết dạy văn hóa tại lớp ra tôi có được thanh toán 4 tiết chủ nhiệm lớp theo chế độ dạy học sinh hoa nhập không?

Hường (08/07/2018 11:32:01 AM)

Mình dạy ở thành phố thái nguyên nghe nói có một số huyện trong tỉnh thực hiện phụ cấp ưu đãi cho giáo viên dạy học sinh khuyết tật. Khi được biết mình thắc mắc với lãnh đạo cơ sở thì được trả lời cái đó chỉ dành cho gv dạy trường khuyết tật. Hay tỉnh mình không trực thuộc trung ương..

Nguyễn phương (02/07/2018 01:23:36 AM)

Mình là giáo viên dạy ở trường thcs thuộc khu vực 2 huyện đại từ tỉnh thái nguyên.trường mình có 04 học sinh khuyết tật có chứng nhận của bệnh viện.vậy theo quyết định của nhà nước và quy định của bộ giáo dục mình có được hưởng phụ cấp dạy hs khuyết tật ko? Mình là gv trực tiếp giảng dạy các em.và vì sao huyện mình chưa triển khai nội dung này.trong khi cùng ở trong một tỉnh thành phố sông công đã thực hiện chế độ này cho gv được 2 năm rồi ạ.