Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 28/8/2018 11:56

Chế độ hỗ trợ kinh phí cho giáo viên tập huấn

Tư vấn tâm lý cho học sinh tiểu họcTư vấn tâm lý cho học sinh tiểu học

GD&-TĐ - * Hỏi: Tôi là giáo viên tiểu học, hiện nay tôi được nhà trường cử đi tập huấn 2 tháng tại Trung tâm giáo dục thường xuyên của tỉnh về công tác tư vấn tâm lí học sinh. Thời gian tập huấn vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Xin hỏi tôi sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ kinh phí như thế nào? Đặng Thị Thu Hiên (dangduong219@gmail.com)

* Trả lời: Tại Điểm a, Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 139/2010/TT-BTC ngày 21/9/2010 của Bộ Tài chính quy định việc lập dự toán, quản lý và sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức” có nêu: Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên hàng năm cho cán bộ, công chức các kiến thức: Quản lý hành chính Nhà nước, chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, ngoại ngữ, tin học, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếng dân tộc... (bao gồm cả tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ quản lý) cho các đối tượng cán bộ, công chức thuộc phạm vi quản lý của các bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, địa phương (bao gồm đào tạo trực tiếp tại cơ sở và cử đi đào tạo tại các cơ sở đào tạo khác);

Còn tại Khoản 4, Điều 3 Thông tư số 40/2017/TT-BTC ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính “Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị” có nêu: Những trường hợp sau đây không được thanh toán công tác phí bao gồm: Thời gian điều trị, điều dưỡng tại cơ sở y tế, nhà điều dưỡng, dưỡng sức; Những ngày học ở trường, lớp đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn đã được hưởng chế độ đối với người đi học; Những ngày làm việc riêng trong thời gian đi công tác; Những ngày được giao nhiệm vụ thường trú hoặc biệt phái tại một địa phương hoặc cơ quan khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Căn cứ vào quy định nêu trên, việc thanh toán chế độ cho viên chức đi dự các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ sẽ được áp dụng thực hiện theo quy định tại Thông tư số 139/2010/TT-BTC. Còn đối với cán bộ, công chức, viên chức dự các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ sẽ được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 40/2017/TT-BTC. Bạn có thể đối chiếu với các quy định nêu trên và hỏi lãnh đạo đơn vị, kế toán nhà trường để được giải đáp thỏa đáng.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).                            Email: bandocgdtd@gmail.com.

Sỹ Điền

Tin tiêu điểm