Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 18/12/2018 07:00

Chế độ giáo viên hợp đồng

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ -  Hỏi: Tôi là giáo viên hợp đồng Tin học của trường tiểu học công lập. Tôi được giao phụ trách phòng máy tin học và vẫn phải dạy đủ 23 tiết/tuần, không được giảm 3 tiết. Ban giám hiệu nói tôi là giáo viên hợp đồng và đó là phòng máy nên không được hưởng chế độ tại Điều 8 của Thông tư 28/2009. Xin hỏi như vậy có đúng không? Thông tư đó có áp dụng đối với giáo viên hợp đồng hay không? Trần Anh Nghiêm (trananhnghiem***@gmail.com)

Trả lời: Theo Điều 2 Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), đối tượng áp dụng là giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm: Trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường lớp dành cho người khuyết tật.

Như vậy, quy định nêu trên không phân biệt giáo viên trong biên chế hay giáo viên hợp đồng. Do đó bạn cũng thuộc đối tượng áp dụng của văn bản nêu trên.

Về chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn, theo Điều 8 Quy định trên có nêu: Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp THCS và cấp THPT được giảm 4 tiết/tuần.

Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp THCS và cấp THPT được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần.

Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần. Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.

Căn cứ vào quy định nêu trên, nếu bạn được giao kiêm nhiệm phụ trách phòng học bộ môn thì sẽ được giảm định mức 3 tiết/tuần theo quy định hiện hành.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Sỹ Điền

nguyễn hương (20/12/2018 13:08:39 PM)

mình là gv th dạy môn tin học. là gv chính quy còn k được hưởng giảm 3tiet/ tuần. ht mình nói chỉ áp dụng cho thcs còn tiểu học thì k được

Tin tiêu điểm